Chỉ cần thêm thứ này vào nước lọc sẽ giúp hạ đường huyết tự nhiên và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Được biết, thực hiện phương pháp này mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mỗi tế bào, cơ quan và mô của cơ thể chúng ta đều cần có nước để duy trì các chức năng của cơ thể và giữ nhiệt độ ở mức bình thường. Nếu uống đủ nước, ta cũng có thể hỗ trợ thận loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu.
Trong các loại nước tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nước lọc là loại nước được khuyên dùng đầu tiên. Nhưng nếu bạn hãm 2-3 lát mướp đắng khô với nước sôi sau đó đậy kín nắp trong 10 phút thì nó sẽ trở thành thuốc hạ đường huyết tự nhiên đại bổ, có tác dụng với những bệnh lý sau đây:
Hạ đường huyết
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Ethnopharmacology, cho thấy những người uống 2 gram chiết xuất mướp đắng mỗi ngày trong 90 ngày, đã giảm chỉ số đường huyết HbA1c. Một nghiên cứu khác trên tạp chí nghiên cứu Egyptian Pharmaceutical Journal cũng đã cho thấy mướp đắng có thể được sử dụng như một loại thuốc uống hỗ trợ hạ đường huyết hiệu quả mà không có tác dụng phụ.
Hỗ trợ ngừa ung thư
Theo Naturalnews, các nghiên cứu hiện đại đang xác nhận mướp đắng như một cây thuốc. Một nghiên cứu của Đại học Trung tâm Ung thư Colorado (Mỹ) cũng đã chứng minh khả năng của thực vật này trong chống lại ung thư tuyến tụy, một trong những căn bệnh ung thư khó điều trị nhất.
Phát hiện cho thấy điều trị khối u ung thư tuyến tụy ở chuột với 5 miligam nước ép mướp đắng khô mỗi ngày làm giảm kích thước của khối u chỉ còn 64% so với những con chuột không được điều trị.
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng liều dùng trong nghiên cứu này không gây ra tác dụng phụ nào đối với chuột và có thể thích nghi với người.
Tăng cường hệ miễn dịch
Mướp đắng có chứa Momordica anti-human immuno virus protein (MAP30). Loại protein này đã được chứng minh có khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách ức chế sự lây nhiễm HIV của tế bào lympho T, đồng thời tăng sản xuất globulin miễn dịch của tế bào B.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện trong mướp đắng chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng kháng khuẩn. Do đó, chúng có thể giúp chống nhiễm trùng do các loại vi khuẩn khác nhau gây ra như E. coli, Helicobacter, Staphylococcus và Salmonella... Vì thế uống nước sắc từ mướp đắng có tác dụng trong tăng cường hệ miễn dịch.
Hỗ trợ giảm cân
Nước mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. Trong một báo cáo năm 2010 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung BMC, đã tiết lộ rằng chất chiết xuất từ quả mướp đắng giúp loại bỏ các tế bào mỡ ở người và cũng cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ mới. Người ta còn kết luận rằng mướp đắng có thể được xem như một phương pháp tự nhiên để điều trị bệnh béo phì.
Lợi gan, lợi tiểu
Qua nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, mướp đắng có thể bảo vệ gan, lá lách và dạ dày của chúng ta sau khi ngâm nước một cách hiệu quả, đồng thời có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc 3 loại bệnh đó là huyết áp cao, mỡ máu cao, tiểu đường. Ngoài ra, uống nước ngâm mướp đắng khô cũng có tác dụng bổ thận, lợi tiểu.
Tuy nhiên cơ thể mỗi người sẽ phù hợp với từng liều lượng khác nhau, để đảm bảo sự an toàn đối với cơ thể, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.