Chính phủ nói gì về việc siết tín dụng bất động sản?

Sáng 9/6/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã phát biểu làm rõ một số nội dung tại phiên chất vấn liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trong đó có việc kiểm soát tín dụng vào bất động sản.

Theo Phó Thủ tướng, việc kiểm soát tín dụng vào các lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu, bất động sản được thực hiện theo chủ trương tại Nghị quyết 32 của Quốc hội và Nghị quyết 01 của Chính phủ về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

“Vừa rồi có ý kiến nói là chúng ta có siết chặt hay không, theo tôi phải kiểm tra lại việc cho vay trong thời gian vừa qua có đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện quy định hay không. Nếu như trước chúng ta làm chưa đúng thì làm lại cho đúng, còn nếu như đã làm đúng rồi thì chúng ta tiếp tục chứ không phải là siết chặt trong lĩnh vực này. Đối với những dự án, những chương trình có hiệu quả thì chúng ta tiếp tục cho vay, cung cấp vốn để đảm bảo cho việc phát triển nền kinh tế”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Lý giải rõ hơn, Phó Thủ tướng cho hay, theo chủ trương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tín dụng đáp ứng đầy đủ, kịp thời vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Đối với các dự án, phương án vay vốn trong lĩnh vực bất động sản có tính khả thi, thanh khoản tốt, khách hàng có khả năng trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn thì tiếp tục cung cấp tín dụng theo đúng quy định. Đây là chủ trương xuyên suốt của Chính phủ trong thời gian qua.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Chính phủ nói gì về việc siết tín dụng bất động sản?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO