Chủ tịch SAM “rút khỏi” HĐQT của Đạm Phú Mỹ (DPM)

Sau từ nhiệm, ông Louis Nguyễn, Chủ tịch SAM vẫn mong muốn được tiếp tục hợp tác với HĐQT và ban giám đốc của Đạm Phú Mỹ (DPM) trong vai trò cố vấn.

Chủ tịch SAM “rút khỏi” HĐQT của Đạm Phú Mỹ (DPM)
Shark Louis Nguyễn, Chủ tịch Chủ tịch Saigon Asset Management (SAM)

Chủ tịch Saigon Asset Management (SAM) Louis Nguyễn đã nộp đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT độc lập tại Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Đạm Phú Mỹ (DPM) do bận công việc điều hành tại SAM.

Tuy nhiên, ông Louis Nguyễn vẫn mong muốn được tiếp tục hợp tác với HĐQT và ban giám đốc của Đạm Phú Mỹ trong vai trò cố vấn để hỗ trợ, như hỗ trợ ban lãnh đạo BASF (Đức) về cơ hội thành lập liên doanh sản xuất, phân phối, kinh doanh hóa chất với DPM.

Ông Louis Nguyễn cũng mong muốn tiếp tục hỗ trợ kết nối và làm việc với các đối tác chiến lược tiềm năng, đồng thời tìm kiếm đối tác tài chính để phục vụ mục tiêu giảm tỉ lệ sở hữu của PVN tại DPM theo kế hoạch của Ủy ban quản lý vốn (CMSC) và Chính phủ Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ DPM trong quá trình chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm phân bón và hóa chất bền vững.

Ngoài ra, ông Louis Nguyễn cũng kỳ vọng được cố vấn để hỗ trợ DPM cải tiến công tác quản trị doanh nghiệp, đảm bảo các quyền lợi của cổ đông.

Ông Louis Nguyễn hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM). Tháng 4/2021, ông được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT độc lập tại Đạm Phú Mỹ. Theo báo cáo quản trị của DPM ngày 17/1/2023, ông Louis Nguyễn không nắm giữ cổ phần nào tại doanh nghiệp.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Chủ tịch SAM “rút khỏi” HĐQT của Đạm Phú Mỹ (DPM)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO