Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở công nhân 1.600 tỷ đồng

30-05-2023 16:42|Long Hoàng

Dự kiến, đến quý 4/2024, dự án sẽ hoàn thành 3 tòa nhà ở cho công nhân và 2 tòa nhà cho cán bộ và 1 tòa nhà tiện ích.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mới đây phối hợp với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của công ty.

Theo đó, Dự án Xây dựng khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có diện tích 5,04ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng).

Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở công nhân 1.600 tỷ đồng
Phối cảnh Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam

Dự án phấn đấu trong quý 4/2024 hoàn thành 3 tòa nhà ở công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và khi hoàn thành toàn bộ dự án đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Đây là một trong các dự án quan trọng, cụ thể hóa Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Chính phủ; thực hiện quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố xây dựng thiết chế công đoàn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động.

Ngoài ra, dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như: công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Về phía đại diện thành phố, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nêu rõ, đây là dự án thứ 2 của thành phố sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được thành phố giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân. Thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ phối hợp cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng Dự án, đưa dự án vào hoàn thành sớm nhất.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/hai-phong-khoi-cong-du-an-khu-nha-o-cong-nhan-1600-ty-dong-185466.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hải Phòng khởi công dự án khu nhà ở công nhân 1.600 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS & INTECH