Hơn 1.200 tuyến phố tại Hà Nội không thể tiếp cận bằng xe chữa cháy

30-05-2024 10:09|Quốc Chiến

Qua kiểm tra, Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội phát hiện hơn 1.200 tuyến phố trên địa bàn không thể đưa xe chữa cháy vào nếu có xảy ra hỏa hoạn.

Nhìn lại những vụ hỏa hoạn xảy ra trong khoảng gần 2 năm trở lại đây, dân cư mạng nhận ra những vụ cháy gây thiệt hại nặng nề đều gặp một vướng mắc chung là khi đội cứu hỏa đến thì do đường đi vào quá chật hẹp khiến cho công tác dập lửa, cứu người mắc kẹt gặp khó.

Vậy hiện nay, TP. Hà Nội còn bao nhiêu con đường chật hẹp trên địa bàn Thủ đô?

Ngay sau khi vụ cháy nhà tại địa chỉ số 1, ngách 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 14 người tử vong xảy ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ban hành công điện nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), rà soát 100% các nhà trọ trên địa bàn TP. Hà Nội, hoàn thành trước ngày 15/6/2024 và kết quả báo cáo về UBND TP. Hà Nội trước ngày 20/6/2024.

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an TP. Hà Nội), hiện TP. Hà Nội có hơn 1.200 tuyến phố không tiếp cận được bằng xe chữa cháy chuyên dụng. Đối với những ngõ ngách nhỏ, ngay cả xe chữa cháy mini từng được Hà Nội giới thiệu là nhỏ gọn cũng chưa có cách nào tiếp cận.

Một con ngõ nhỏ tại TP. Hà Nội (nguồn ảnh: Báo Tin Tức)

Một con ngõ nhỏ tại TP. Hà Nội (nguồn ảnh: Báo Tin Tức)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo UBND các phường phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn tổ chức ít nhất 33 tổ công tác để thực hiện ngay tổng rà soát, kiểm tra 100% việc khắc phục các giải pháp trước mắt đối với nhà trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy theo chỉ đạo tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Đề cập đến nội dung này, Thượng tá Trần Văn Đông - Trường Đại học PCCC (Bộ Công an) nhận định, những khu nhà ở kết hợp cho thuê, kinh doanh thì việc thay đổi toàn bộ hạ tầng về an toàn PCCC không phải là chuyện một sớm một chiều, đòi hỏi phải có tài chính, nguồn lực rất lớn.

>> ‘Sợi dây huyết mạch’ gần 22.000 tỷ nối Khánh Hoà với Buôn Ma Thuột có khả năng chậm tiến độ

Thượng tá Trần Văn Đông cho rằng, TP. Hà Nội cần phải có lộ trình để giải quyết những hạn chế về PCCC đối với những căn nhà trọ, nhà ở kết hợp với kinh doanh.

Từ đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra, ban hành kịp thời các quy phạm kỹ thuật liên quan đến nhà trọ, chung cư mini ở trong hành lang pháp lý để điều chỉnh dần, đưa vào khuôn khổ, phạm vi an toàn.

>> Bộ Xây dựng nói gì về dự án khu công nghiệp hơn 4.000 tỷ đồng của 'ông lớn' Phát Đạt?

Doanh nghiệp của đại gia Chu Đức Lượng làm dự án gần 3.000 tỷ tại 4 xã TP. Hà Nội

TP. Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/hon-1200-tuyen-pho-tai-ha-noi-khong-the-tiep-can-bang-xe-chua-chay-d123920.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hơn 1.200 tuyến phố tại Hà Nội không thể tiếp cận bằng xe chữa cháy
POWERED BY ONECMS & INTECH