HoREA kiến nghị Chính phủ “giải cứu” 3 dự án bất động sản

3 dự án bất động sản được HoREA kiến nghị của 3 doanh nghiệp tại TP. HCM và Hưng Yên.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM - ông Lê Hoàng Châu mới đây đã gửi 3 văn bản đến Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho 3 dự án bất động sản của 3 doanh nghiệp tại TP. HCM, Hưng Yên.

Thứ nhất là dự án Khu nhà ở cao tầng phường Phú Mỹ, quận 7 do CTCP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư.

Trên cơ sở đơn kiến nghị của công ty này, HoREA đề nghị UBND TP. HCM quan tâm xem xét, sớm giải quyết, chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đối với dự án Khu dân cư phường Phú Mỹ (đã có Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được phê duyệt), trên cơ sở cập nhật các chỉ tiêu quy hoạch đã được duyệt tại đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 mà không cần phải giải trình lại các chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó có chỉ tiêu dân số.

Tiếp theo, dự án Khu Trung tâm Thương mại và Căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 của Công ty TNHH Gotec Việt Nam. Công ty đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. HCM có chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu Sở Xây dựng thành phố giải quyết, cấp thông báo đủ điều kiện để bán nhà ở hình thành trong tương lai cho công ty, để cứu doanh nghiệp trong bối cảnh chung đang hết sức khó khăn hiện tại.

Cuối cùng là dự án sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm của CTCP Chế biến lương thực và Thực phẩm Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên).

Vướng mắc của CTCP chế biến lương thực và thực phẩm Yên Mỹ là trường hợp doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa khi chuyển mục đích sử dụng đất khác với phương án sử dụng đất đã được phê duyệt trong phương án cổ phần hóa doanh nghiệp.

Hoặc tại phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước chưa quy định rõ hoặc không quy định về phương án sử dụng đất, được điều chỉnh mục đích sử dụng đất khi dự án phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

Qua đó, HoREA cũng kiến nghị UBND TP HCM đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên quan tâm xem xét kiến nghị của Công ty Yên Mỹ về các vướng mắc nêu trên để có văn bản kiến nghị lên các bộ, ngành, Chính phủ… xem xét, hướng dẫn tháo gỡ.

Ngoài ra, HoRea cũng đề nghị với Chính phủ về việc nâng tổng số dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, đô thị lên đến 149 dự án.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
HoREA kiến nghị Chính phủ “giải cứu” 3 dự án bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO