HSBC sẽ "giải cứu" Silicon Valley Bank (SVB)?

13-03-2023 15:49|Hoàng Anh

Sự thất bại của Silicon Valley Bank (SVB) đe dọa đáng kể các công ty công nghệ của Anh.

Các bộ trưởng và lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Anh vào sáng thứ Hai 13/3 đã "chạy đua" để kết thúc thương vụ bán riêng chi nhánh tại Vương quốc Anh của Ngân hàng Thung lũng Silicon cho HSBC trước khi thị trường mở cửa, với vốn chủ sở hữu của SVB UK dự kiến rơi vào khoảng 1,4 tỷ bảng.

HSBC

Các nhà thầu tiềm năng đã tổ chức các cuộc gọi hội nghị với BoE, đến rạng sáng nay, HSBC đã chính thức vươn lên với tư cách là nhà thầu "hiệp sĩ trắng" hàng đầu cho SVB Vương quốc Anh, với Noel Quinn, Giám đốc điều hành của ngân hàng HSBC.

“Thương vụ mua lại này có ý nghĩa chiến lược tuyệt vời đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Vương quốc Anh,” Noel Quinn cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng vọt vào tối Chủ nhật 12/3 sau khi các nhà quản lý công bố kế hoạch ngăn chặn tất cả những người gửi tiền vào ngân hàng bị phá sản và cung cấp thêm vốn cho các ngân hàng khác.

Sự thất bại của SVB đe dọa đáng kể đến các công ty công nghệ của Anh, do tầm quan trọng của người cho vay đối với một số khách hàng và hơn 250 giám đốc điều hành của công ty công nghệ Anh đã cảnh báo rằng sự thất bại của nó gây ra "mối đe dọa hiện hữu" cho lĩnh vực này.

HSBC cho biết, hành động này được thực hiện “để ổn định SVB UK, đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ ngân hàng, giảm thiểu sự gián đoạn đối với lĩnh vực công nghệ của Vương quốc Anh và hỗ trợ niềm tin vào hệ thống tài chính.”

Tính đến ngày 10/3, Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) tại Vương quốc Anh có khoản vay khoảng 5,5 tỷ bảng và tiền gửi khoảng 6,7 tỷ bảng, HSBC cho biết.

Hiện SVB có 3300 khách hàng ở Vương quốc Anh, bao gồm các công ty mới thành lập, các công ty và quỹ đầu tư mạo hiểm, mặc dù nhiều người có tiền gửi dưới ngưỡng 85.000 bảng Anh (155.000 USD) được bảo hiểm bởi chương trình bảo hiểm tài chính.

HSBC hiện là ngân hàng lớn nhất châu Âu và các khách hàng của SVB Vương quốc Anh sẽ cảm thấy yên tâm bởi sức mạnh, sự an toàn và bảo mật mà họ mang lại.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
HSBC sẽ "giải cứu" Silicon Valley Bank (SVB)?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO