Huyện sẽ là thành phố trong thành phố vào năm 2025: Vingroup đầu tư tỷ USD, BĐS chưa ở đà bứt phá

19-05-2024 04:09|Chi Chi

Trước thềm lên thành phố vào năm 2025, bất động sản của khu vực này đã có sự sôi động từ nhiều năm nay. Đây cũng là khu vực được "ông lớn" Vingroup đặt "quân bài chiến lược".

Theo đồ án Quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Thủy Nguyên gồm toàn bộ đảo Vũ Yên sẽ lên thành phố vào năm 2025. Thành phố Thủy Nguyên thuộc thành phố Hải Phòng sẽ được định hướng trở thành đô thị thông minh gắn với trung tâm hành chính - chính trị mới.

Thông tin này đã đưa Thủy Nguyên trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Đáng chú ý nhất chính là "ông lớn" Vinhomes (Vingroup) đã cho ra mắt dự án Đảo Hoàng Gia - Vinhomes Royal Island trên địa phận đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên với tổng vốn 2,4 tỷ USD. Doanh nghiệp tại cuộc họp đại cổ đông thường niên năm 2024 cũng tuyên bố, Đảo Hoàng Gia sẽ là dự án trọng điểm của Vinhomes trong năm nay, góp phần mang về doanh thu kỷ lục cho doanh nghiệp.

Phối cảnh dự án Đảo Hoàng Gia. Ảnh: Vinhomes

Phối cảnh dự án Đảo Hoàng Gia. Ảnh: Vinhomes

Bên cạnh Vinhomes, "mảnh đất màu mỡ" Thủy Nguyên còn là điểm đến của nhiều doanh nghiệp khác với kế hoạch phát triển đô thị nơi đây như Công ty Tài chính Hoàng Huy, Công ty bất động sản CRV, bất động sản Dragon…

Mặc dù là điểm đến lý tưởng để đầu tư cho các doanh nghiệp, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, bất động sản huyện Thủy Nguyên không có những cơn "sốt đất" mà ngược lại, thị trường có phần "trầm lắng" hơn so với nhiều năm trước. Đây là chia sẻ của ông Trần Huy Biên - CEO An Phú Land trên báo Đầu Tư.

>> Sân bay lớn nhất miền Bắc được chi 5.000 tỷ mở rộng nhà ga quốc tế T2, thời gian khởi công đang cận kề?

Theo ông Biên, thị trường bất động sản Thủy Nguyên thực tế đã có sự sôi động từ khoảng 4 năm trước khi đề án thành lập thành phố được công bố. Với việc mặt bằng giá đã được điều chỉnh từ trước, thị trường địa ốc tại huyện Thủy Nguyên sẽ cần khoảng 1-2 năm tới để tăng trưởng bứt phá trở lại.

Bất động sản Thủy Nguyên có nhiều tiềm lực để bứt phá. Ảnh: Internet

Bất động sản Thủy Nguyên có nhiều tiềm lực để bứt phá. Ảnh: Internet

Trong 3 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản Thủy Nguyên đang có chiều hướng khởi sắc hơn cả về lượng và giao dịch bán. Giá đất hiện đã tăng 10% so với thời điểm quý I/2023. Theo ông Biên, con số này không quá vượt trội nhưng là tín hiệu cho thấy thị trường đang bước sang chu kỳ mới.

CEO An Phú Land cũng đánh giá, lợi thế về hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện với hệ thống cầu kết nối đồ sộ, bất động sản của Thủy Nguyên sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Theo kết quả khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), bất động sản TP. Hải Phòng đã có nhiều tín hiệu cho thấy dấu hiệu khởi sắc hơn so với nhiều địa phương khác. Cụ thể, trong quý I/2024, tổng lượng giao dịch bất động sản tại Hải Phòng đạt khoảng 3.000 giao dịch, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, phân khúc đất nền tiếp tục dẫn đầu thị trường với 60% tổng lượng giao dịch. Lượng giao dịch tại các khu vực vùng ven như huyện Thủy Nguyên, An Dương, Kiến Thụy… ghi nhận mức tăng so với cuối năm 2023, mức giá các khu vực này cũng có xu hướng tăng nhẹ từ 5-10%.

>> Địa phương Vingroup đầu tư 61.000 tỷ sẽ có biểu tượng mới, là công trình văn hóa quy mô bậc nhất Việt Nam

Vincom Retail (VRE) thành lập công ty con, ký thoả thuận nhận chuyển nhượng tài sản tại loạt dự án ở Hải Phòng, Quảng Ninh với Vingroup

Địa phương được Vingroup xây dựng 'Đảo Hoàng gia': Chuẩn bị đấu giá loạt lô đất với giá khởi điểm hơn 100 tỷ đồng

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/huyen-se-la-thanh-pho-trong-thanh-pho-vao-nam-2025-vingroup-dau-tu-ty-usd-bds-chua-o-da-but-pha-d122957.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Huyện sẽ là thành phố trong thành phố vào năm 2025: Vingroup đầu tư tỷ USD, BĐS chưa ở đà bứt phá
POWERED BY ONECMS & INTECH