Kinh Bắc (KBC) muốn rót thêm 371 tỷ đồng vào công ty con

Sau khi KBC hoàn tất góp thêm vốn, vốn điều lệ của Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng sẽ vượt mốc 1.000 tỷ đồng.

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) vừa thông qua quyết định tăng vốn điều lệ cho công ty con là Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng.

Cụ thể, KBC sẽ rót thêm 371 tỷ đồng cho Công ty Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng. Thời điểm tăng vốn là trong quý 1/2023. Sau khi hoàn tất, công ty con của KBC sẽ có mức vốn điều lệ mới là 1.091 tỷ đồng.

KBC hiện đang nắm giữ 100% vốn điều lệ của Công ty Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng. Được biết, công ty này được thành lập vào năm 2018, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Về tình hình kinh doanh, năm 2023, KBC đặt mục tiêu “khủng” với doanh thu hợp nhất đạt 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 4.000 tỷ đồng, lần lượt cao gấp 9,4 lần và gấp 2,5 lần mức thực hiện năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc Kinh Bắc chia sẻ “Về triển vọng trong năm 2023, bên cạnh các khách hàng đã và đang chuẩn bị ký kết hợp đồng, thì số lượng khách hàng đang đàm phán với chúng ta là rất lớn. Với quý cổ đông hôm nay, tôi xin chia sẻ là Kinh Bắc đang có dự án công nghệ cao 5 tỷ USD và chúng tôi đang nuôi dự án này với hy vọng có thể sớm thành công.”

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Kinh Bắc (KBC) muốn rót thêm 371 tỷ đồng vào công ty con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO