Lãnh đạo Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử

22-03-2022 10:54|Hà My

Lãnh đạo Malaysia thúc giục Chính phủ nước này đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức.

Theo hãng tin địa phương Harian Metro, Thứ trưởng truyền thông và đa phương tiện Datuk Zahidi Zainul Abidin đã thúc giục các cơ quan quản lý của Malaysia hợp pháp hóa một số trường hợp sử dụng Crypto và NFT.

Vị này đã chỉ ra rằng, những biện pháp như vậy sẽ hỗ trợ đáng kể cho những người trẻ tuổi, vì ngành tiền mã hóa đang phát triển ngày càng phổ biến trong thế hệ mới. Ông cũng cho biết KKMM đang tìm cách tăng cường sự tham gia của những cá nhân này trên thị trường.

Mặt khác, đề xuất của Zahidi không chỉ hợp pháp hóa một số giao dịch tiền mã hóa nhất định ở Malaysia mà còn chấp nhận Bitcoin như một hình thức tiền tệ hợp pháp trong nước. Thứ trưởng lưu ý quyết định về quy định Crypto là hoàn toàn tùy thuộc vào Ngân hàng trung ương và Ủy ban chứng khoán Malaysia.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 3, Bộ trưởng tài chính của Malaysia Tengku Datuk Seri Zafrul Tengku Abdul Aziz đã khẳng định lại rằng, các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum (ETH) là bất hợp pháp ở nước này, vì Crypto không đáp ứng các đặc điểm chung của tiền pháp định.

Song, nhìn chung đây cũng là nỗ lực đáng ghi nhận từ Thứ trưởng Zahidi, đại diện cho một sáng kiến đột phá hiếm hoi trước diễn biến tình hình pháp lý chung về Crypto vẫn là “gam màu xám” đối với giới chính quyền trên toàn cầu.

Cảnh báo Đông Nam Á từ vụ tấn công an ninh mạng tại Indonesia

Giá tiêu hôm nay 15/7: giá tiêu tuần này kỳ vọng lên mốc 155.000 đồng/kg

Bài thuộc chủ đề Tài chính
Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/lanh-dao-malaysia-de-xuat-hop-phap-hoa-tien-dien-tu-132683.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Lãnh đạo Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử
POWERED BY ONECMS & INTECH