Nhờ thành phần dinh dưỡng phong phú và các chất phytochemical độc đáo, loại nước này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho người dùng.
Me là một loại quả thuộc họ đậu, cây của nó mọc phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Quả me thường được sấy khô hoặc dùng làm gia vị cho các món ăn và nước sốt, nhưng ít ai biết rằng nước ép từ quả me có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
Kiểm soát lượng đường
Nước ép me giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chất xơ trong me giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giữ cho mức đường huyết ổn định.
Thanh lọc máu và chống tiểu đường cũng là những lợi ích nổi bật của nước ép me. Các dưỡng chất trong me giúp loại bỏ độc tố khỏi máu, tăng cường chức năng gan và thận, đồng thời hỗ trợ việc sản xuất insulin và kiểm soát mức đường huyết.
Sức khỏe tim mạch
Uống nước ép me có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Điều này chủ yếu nhờ vào hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao trong quả me.
Chất xơ trong nước ép me giúp giảm mức cholesterol LDL xấu bằng cách gắn kết với cholesterol trong ruột và ngăn cản nó hấp thụ vào máu. Việc giảm mức cholesterol LDL không chỉ làm giảm nguy cơ hình thành mảng bám trong động mạch mà còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch.
Đặc tính chống oxy hóa
Quả me chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol và flavonoid, có khả năng chống lại các gốc tự do có hại trong cơ thể. Việc giảm căng thẳng oxy hóa nhờ những hợp chất này giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư.
Đặc tính chống viêm
Nước me chứa nhiều hợp chất chống viêm, chẳng hạn như polyphenol và bioflavonoid, giúp hạn chế tình trạng viêm trong cơ thể. Nhờ đặc tính này, nước me có thể mang lại lợi ích đáng kể cho những người mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính, bao gồm viêm khớp.
>> Loại nước giá rẻ này là ‘thần dược’ hạ đường huyết, đánh bay cholesterol nhanh chóng