Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ và xu hướng cải tiến sản phẩm dinh dưỡng

13-11-2023 11:34|PV

Ngành bơ sữa Hoa Kỳ hướng đến đáp ứng những công thức sáng tạo mới bằng những sản phẩm thơm ngon đồng thời tốt cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường.

image001.png
 Sữa chua uống bổ sung đạm sữa. Nguồn: US Dairy Export Council (USDEC)

Những cải tiến dinh dưỡng, thân thiện với địa phương

Chức năng dinh dưỡng và sự linh hoạt của nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ thích hợp phối tạo nên một loạt thực phẩm và đồ uống mang hương vị khó quên, đáp ứng nhu cầu ngày tăng của người tiêu dùng về dinh dưỡng. Nguyên liệu đạm sữa là nguồn đạm hoàn chỉnh, chất lượng, cung cấp axit amin thiết yếu cho những chức năng quan trọng của cơ thể, giúp hỗ trợ các mục tiêu sức khỏe. 

image 2.png
 Các chất dinh dưỡng có trong bơ sữa

Bên cạnh lợi thế dinh dưỡng cùng với hương vị dịu nhẹ, chức năng đa dạng như tính nhũ hóa, tạo gel, khả năng giữ nước và ổn định nhiệt… cũng là tiềm năng để các sản phẩm bơ sữa Hoa Kỳ phù hợp ứng dụng vào các công thức, đáp ứng khẩu vị của địa phương. 

image 3.png
 Thanh năng lượng bổ sung đạm sữa. Nguồn: US Dairy Export Council (USDEC)

Các nhà sáng tạo công thức có thể kết hợp đạm sữa Hoa Kỳ với hương vị và hình thái hấp dẫn, đồng thời cũng tạo ra cơ hội phối hợp cùng những thành phần khác giúp tăng thêm lợi ích sức khỏe của sản phẩm và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Thúc đẩy trăng trưởng, góp phần hướng đến thành công 

Với nhiều tiềm năng ứng dụng nguyên liệu bơ sữa với địa phương, việc trực tiếp khám phá cách ứng dụng bơ sữa Hoa Kỳ cũng là một trải nghiệm cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng hay những công thức sáng tạ mới. Chính vì vậy, Hiệp Hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) phối hợp hỗ trợ sinh viên đại học ngành công nghệ thực phẩm, trong đó có Đại Học Công Thương TP HCM (HUIT). 

Mục tiêu của USDEC là giúp các nhà sáng lập công thức tương lai xây dựng những hiểu biết cơ bản về các sản phẩm bơ sữa. Theo USDEC, các buổi đào tạo sẽ giúp các bạn sinh viên khám phá và tạo hứng thú về các khả năng sử dụng. Sinh viên HUIT đã cùng các chuyên gia kỹ thuật tạo ra mẫu sản phẩm sử dụng đạm và permeate sữa Mỹ. Những sinh viên này cũng góp phần khơi dậy các ý tưởng mở rộng nhiều loại thức ăn nhẹ tốt hơn, cũng như cung cấp nguồn đạm sữa chất lượng cao hoặc sử dụng permeate sữa để giảm natri.

Nguồn cung bền vững đáp ứng nhu cầu trong tương lai

Nguồn cung ổn định là lợi thế của bơ sữa Hoa Kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đặc biệt là sự quan tâm đến phát triển bền vững được nâng lên. Trong nhiều thập kỷ, các trang trại của Hoa Kỳ đã được cải thiện về tính hiệu quả. Hoa Kỳ là quốc gia có tỷ lệ sản lượng cho sữa trên mỗi con bò cao, góp phần tạo ra lượng khí thải nhà kính thấp trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất. 

Dựa trên di sản về tiến trình phát triển bền vững, cộng đồng bơ sữa Hoa Kỳ có cam kết toàn cầu đối với môi trường và hệ thống thực phẩm bền vững với những sáng kiến và phương pháp thực hành đổi mới. 

USDEC bày tỏ mong muốn trở thành đối tác trong việc phát triển các sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn người tiêu dùng cùng đưa ra các giải pháp cho những sản phẩm tốt cho sức khỏe con người và thân thiện môi trường.

Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Hoa Kỳ, các tổ chức và các nhà chế biến độc quyền, các nhà cung cấp nguyên liệu và các công ty thương mại xuất khẩu.

Ở các thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người dùng cuối và người tiêu dùng về các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin và dịch vụ để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công và phát triển sản phẩm. 

Website: www.ThinkUSAdairy.vn 

Email: usdec@prcon.com.

Lệ Thanh

Vụ bò sữa chết hàng loạt ở Lâm Đồng: Doanh nghiệp đã bồi thường 18 tỷ đồng

Công ty Yên Mỹ chính thức lên tiếng sau lùm xùm trang trại bò sữa xả thải trộm

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/nguyen-lieu-bo-sua-hoa-ky-va-xu-huong-cai-tien-san-pham-dinh-duong-2214289.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ và xu hướng cải tiến sản phẩm dinh dưỡng
    POWERED BY ONECMS & INTECH