Những doanh nhân tuổi Mão ghi dấu ấn trong ngành bất động sản

Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp, cùng điểm tên một số doanh nhân tuổi Mão ghi dấu trong ngành bất động sản.

Doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes

Đầu tiên là Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa "cầm tinh" tuổi Mão, sinh năm 1963 (cũng là năm Quý Mão), doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa từng có thời gian dài gắn bó cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự nghiệp kinh doanh ở Đông Âu và được xem là một trong những "khai quốc công thần" của Tập đoàn Vingroup.

Từ tháng 12/2005, ông Hoa được bổ nhiệm làm Giám đốc phát triển dự án của Vingroup. Ngoài ra, ông còn là thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hồ Tây.

Từ năm 2011, doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Vinhomes và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phát triển dự án tại Vinhomes từ tháng 2/2018.

Tháng 5/2019, ông được bổ nhiệm thay thế bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng giám đốc Vinhomes. Từ tháng 7/2020 doanh nhân bất động sản Phạm Thiếu Hoa là thành viên HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes, đến tháng 5/2022 ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunshine, Đỗ Anh Tuấn

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông Tuấn được biết đến trên cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group). Ngoài ra ông Tuấn còn giữ các vị trí quan trọng trong hệ sinh thái gồm Sunshine Homes (SSH), tại KSFinance (KSF), Tập đoàn xây dưng SCG (SCG) và Kiên Long Bank.

Sunshine Group định vị là một tập đoàn đa ngành với ngành mũi nhọn là bất động sản, trong đó các thành viên Sunshine Homes và KSFinance là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản vốn hàng chục nghìn tỷ đồng mang thương hiệu tập đoàn như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Riverside Hà Nội...; SCG là đơn vị chuyên thi công xây dựng...

Ông Tuấn hiện sở hữu 65% vốn cổ phần tại Sunshine Homes và hơn 54% vốn cổ phần của KSFinance.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Tín, Tổng Giám đốc CTCP Tập Đoàn Trung Thuỷ

Ông Nguyễn Trung Tín được biết đến là người thừa kế Tập đoàn Trung Thuỷ, và có tiếng trong giới doanh nhân trẻ tại TP HCM. Năm 2015, Nguyễn Trung Tín được Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi có nhiều ảnh hưởng nhất.

Cũng vào năm 2015, ông Nguyễn Trung Tín về nhậm chức CEO tại Trung Thủy, đây cũng là năm đánh dấu một bước ngoặc quan trọng của công ty này, khi chuyển từ mô hình công ty cổ phần sang tập đoàn, kinh doanh đa ngành, lấy bất động sản làm mảng hoạt động chính.

Sau khi trở thành Tổng Giám đốc, ông Tín đã không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của tập đoàn, triển khai hàng loạt dự án BĐS như Lancaster Hồ Chí Minh, Lancaster Hà Nội, Lancaster Lincild, Lancaster Legacy, Lancaster Eden…

CTCP Tập đoàn Trung Thuỷ (Trung Thuỷ Group) được thành lập vào năm 1985, hoạt động chính trong các lĩnh vực: Bất động sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Dịch vụ thương mại, Nhà hàng – Khách sạn, Du lịch... trong đó, bất động sản được xem là ngành mũi nhọn của công ty.

Tổng Giám đốc Đất Xanh Services Phạm Thị Nguyên Thanh

Tiếp theo, doanh nhân bất động sản Phạm Thị Nguyên Thanh Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, sinh năm 1975, tuổi Ất Mão. Bà Thanh được giới thiệu là tốt nghiệp MBA trường CFVG và giữ chức vụ Tổng giám đốc Đất Xanh Services kể từ tháng 10/2021.

Vị nữ Tổng giám đốc này có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị và điều hành trải rộng qua nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trước khi gia nhập Đất Xanh vào năm 2013, bà từng thành công với vai trò giám đốc dự án, Phó tổng giám đốc kinh doanh tiếp thị, CEO ở các doanh nghiệp lớn có thể kể đến như ARTI Việt Nam, Petro Paint, Thành Công Group.

Doanh nhân bất động sản này từng có thời gian làm CEO tại Sacomreal-M, Giám Đốc Khối Kinh Doanh Tiếp Thị, Giám Đốc Khối Vận Hành Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal).

Tại Tập đoàn Đất Xanh, bà Thanh từng được quy hoạch luân chuyển qua nhiều vị trí chủ chốt như giám đốc marketing, giám đốc kinh doanh cao cấp, Phó tổng giám đốc kinh doanh tiếp thị.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt)

Ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) sinh năm 1963, tuổi Quý Mão, tại Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) Việt Nam. Trước khi khởi nghiệp năm 40 tuổi, Shark Việt từng có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc xí nghiệp, Phó Giám đốc và Giám đốc công ty...

Năm 2001, Shark Việt cộng tác với một người bạn thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội Handico. Một năm sau, ông quyết định tách ra thành lập công ty riêng - Công ty Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và y tế...Công ty Intracom của Shark Việt là một trong nhũng công ty lớn mạnh nhất Việt Nam về xây dựng, cơ sở hạ tầng, thuỷ điện...

Ngoài ra, Shark Việt còn có dự án căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông (mô hình bệnh viện - khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ chuẩn quốc tế).

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Những doanh nhân tuổi Mão ghi dấu ấn trong ngành bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO