Những khu vực ở TP. HCM có giá đất tăng bền qua nhiều năm

22-12-2021 10:14|Quang Thắng

Khác với giá đất Thủ Thiêm tăng vọt một cách bất thường, nhiều khu vực đất ở TP. HCM có giá tăng mạnh và bền qua các năm.

Thạnh Mỹ Lợi được xem là một trong số những khu vực trung tâm của TP Thủ Đức. Trong 3 năm qua, giá bất động sản ở đây tăng mạnh.

Với vị thế là khu trung tâm hành chính mới, nơi có trụ sở HĐND - UBND TP Thủ Đức và gần trung tâm hiện hữu của TP. HCM, giá bất động sản phường Thạnh Mỹ Lợi đang tiệm cận với những vùng trung tâm Quận 1, Quận 3.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, bất động sản Thạnh Mỹ Lợi cũng cho thấy sự tăng trưởng về giá nhanh chóng. Ở phân khúc đất nền và nhà liền thổ, một số lô đất trên trục đường sát bờ sông Sài Gòn như Trần Quý Kiên và mặt tiền đường Trương Văn Bang đã có giá rao bán lên đến 400 triệu đồng/m2. Các dự án đất nền trong khu vực cũng có giá giao dịch từ 90 - 300 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Bên cạnh đó, trong 16 khu được quy hoạch, giá đất của Khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi (hay còn gọi là Khu 1 Thạnh Mỹ Lợi) được giao dịch với mức "mềm" nhất. Tuy nhiên, đến nay giá đất tại đây cũng đã lên đến 90 -100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, vào thời điểm năm 2016, giá đất khu này chỉ khoảng 30 triệu đồng/m2.

Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi có quy mô 174 ha với quy mô dân số khoảng 21.500 người. Đây là khu vực hoàn thiện về quy hoạch, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội hiện hữu.

Với lợi thế chỉ cách trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 4 km, trung tâm Quận 1 khoảng 8 km cùng với việc trở thành trung tâm hành chính mới của TP Thủ Đức, giá bất động sản tại khu vực đã tăng nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 2 năm.

gia-can-ho-thanh-my-loi.jpg

Không chỉ đất nền, phân khúc căn hộ cũng ghi nhận tốc độ tăng giá nhanh, nhất là ở các dự án mới bàn giao trong 1-2 năm trở lại đây. Sự có mặt của nhiều chủ đầu tư trong nước và nước ngoài với những dự án thuộc phân khúc cao cấp đã khiến thị trường căn hộ tại đây sôi động hơn rất nhiều.

Đầu tháng 12 vừa qua, chủ đầu tư đến từ Singapore CapitaLand đã ra mắt thành công một dự án căn hộ trên trục đường Đặng Như Mai.

Ngoài Thạnh Mỹ Lợi, Khu dân cư Huy Hoàng có giá hiện tại là 160-300 triệu đồng/m2 đối với các lô đất mặt đường nội bộ rộng 10 m và có thể lên đến 400 triệu đồng/m2 với các mảnh đất nằm trên mặt tiền Trương Văn Bang. Khu vực này có ưu thế vị trí trung tâm, gồm các lô đất nằm quanh UBND TP Thủ Đức.

Hay khu vực dưới chân cầu Thời Đại, giá đất nền tại thời điểm mở bán chỉ khoảng 84 triệu đồng/m2, đến nay đã ở mức 150 - 280 triệu đồng/m2, tăng gần gấp 3 lần.

Việc giá đất tăng mạnh và đều qua các năm liên tục tại các kgu vực trên đã làm xuất hiện những căn hộ có giá 160 triệu đồng/m2.

Hiện nay, tại khu vực Thủ Đức liên tiếp xuất hiện các dự án căn hộ giá hơn 100 triệu đồng/m2 với tốc độ thanh khoản nhanh chóng.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, những sản phẩm nhà ở, căn hộ tại khu vực TP Thủ Đức ghi nhận mức giá cao hơn nhiều so với trước đây do nhiều yếu tố:

Thứ nhất là thông tin thành lập “thành phố trong thành phố” kéo theo mức độ đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kĩ thuật, xã hội, giao thông gia tăng.

Thứ hai nguồn cung căn hộ ở TP.HCM nói chung và Thủ Đức nói riêng rất hạn chế. Bên cạnh đó, khu vực gần với khu vực trung tâm Quận 1 có Quận 2 cũ, Quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Quận 3 thì quỹ đất ngày càng hạn hẹp, trong khi đó khu vực ở khu vực sát sườn với Quận 1 và Quận 3 hưởng lợi về những kỳ vọng này.

Do đó các nhà đầu tư bất động sản đã nắm được những điều kiện thuận lợi về quỹ đất, quy hoạch, nhu cầu của người dân để ra dự án phù hợp với những tiêu chí và kỳ vọng trên của thị trường.

Thành phố đông dân nhất Việt Nam chuẩn bị đưa gần 3.800 căn hộ trên ‘đất vàng’ lên sàn đấu giá

Chậm duyệt giá đất, TP.HCM chưa thể giải ngân hơn 21.600 tỷ đồng tiền bồi thường

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nhung-khu-vuc-o-tp-hcm-co-gia-dat-tang-ben-qua-nhieu-nam-120961.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Những khu vực ở TP. HCM có giá đất tăng bền qua nhiều năm
POWERED BY ONECMS & INTECH