Phát hiện loại quả nhiều vitamin C hơn cả cam, chống đau tim, ung thư hiệu quả
Đây là loại quả nổi tiếng với lượng vitamin C dồi dào, chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Trong các loại trái cây, dứa được mệnh danh là "nữ hoàng vitamin C", mang đến không ít tác dụng cho sức khỏe. Loại quả này được bán đầy trong các khu chợ, siêu thị, với giá bình dân nên ai cũng có thể mua. Nhiều người có thói quen tiêu thụ loại quả này nhưng không phải ai cũng biết rằng chúng là "thuốc bổ" của cơ thể.
Dứa có chứa rất nhiều loại vitamin, nhất là vitamin C. Theo nghiên cứu, 100g dứa có tới 47,8mg vitamin C. Trong khi đó, cam nổi tiếng là loại quả chứa nhiều vitamin C nhưng cũng chỉ có 26,7mg vitamin C trong 100g cam. Như vậy, lượng vitamin C ở dứa còn nhiều hơn cam, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Ngoài ra, vitamin A, B6... có trong dứa cũng góp phần cung cấp lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.
Khi tiêu thụ dứa, chúng ta có được nhiều lợi ích to lớn, đầu tiên có lẽ phải kể đến khả năng tiêu hóa dễ dàng. Đây được coi là loại trái cây kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa làm việc năng suất hơn. Thói quen ăn dứa sau bữa ăn hoặc chế biến thành các món ăn khác nhau giúp bạn bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng.
Dứa là loại quả có khả năng ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Theo các nghiên cứu, enzyme bromelain có trong quả dứa sẽ ngăn chặn tế bào ung thư vú, ung thư da, dạ dày... Bởi vậy, chúng ta có thể sử dụng loại quả này thường xuyên để nâng cao sức khỏe, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Theo nghiên cứu, enzyme bromelain có trong quả dứa không chỉ ngăn ngừa bệnh ung thư mà còn chống viêm, giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp. Khi có hệ xương khớp khỏe mạnh, chúng ta có thể sống khỏe hơn mỗi ngày.
Loại quả thơm ngon, giá rẻ này cũng thường được sử dụng như 1 loại "thuốc bổ tim". Bromelain giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ. Nhiều người sử dụng nước ép dứa thường xuyên giúp máu lưu thông tốt hơn, đồng thời bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Quả dứa còn được biết đến là thực phẩm tăng cường miễn dịch, kháng viêm. Đây cũng là thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong mùa hè vì tính mát, thanh nhiệt hiệu quả.
>> Loại rau chỉ vài nghìn đồng nhưng lượng vitamin C cao hơn cam, chanh