Thêm hai ngân hàng được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Cả hai ngân hàng được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ qua hai hình thức.

NHNN đã có thông báo về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã: LPB) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 5.255 tỷ đồng qua hai hình thức. 

Cụ thể, hình thức tăng vốn dự kiến là phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 tối đa là 2.255 tỷ đồng và phát hành cho cổ đông hiện hữu tối đa 3.000 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của ngân hàng thông qua.

Số cổ phiếu phát hành để trả cổ tức dự kiến là hơn 225,5 triệu cổ phiếu và số chào bán cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu là 300 triệu cổ phiếu với tỷ lệ chào bán dự kiến là 16,4% (giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cp).

Sau khi hoàn tất các đợt phát hành trên, vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến đạt hơn 20.291 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng được NHNN chấp thuận thêm tối đa gần 991 tỷ đồng qua bằng hai phương thức.

Phương án tăng vốn này đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của ABBank thông qua và Hội đồng quản trị ABBank điều chỉnh theo nghị quyết ngày 28/9.

Theo đó, ngân hàng sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận để lại năm 2021 có thể sử dụng chia cổ tức tối đa là 941 tỷ đồng (tỷ lệ 10%) và phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) tối đa 50 tỷ đồng.

Việc phát hành 5 triệu ESOP với giá ưu đãi 10.000 đồng/cp dự kiến sẽ được thực hiện trong quý IV/2022, sau khi hoàn thành việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông.

Nếu thực hiện thành công 2 đợt phát hành trên, vốn điều lệ của ABBank sẽ tăng từ 9.409 tỷ đồng lên 10.400 tỷ đồng.

Nợ xấu ngân hàng: Nhìn từ các thay đổi gần đây trong ngành bất động sản

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Thêm hai ngân hàng được chấp thuận tăng vốn điều lệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO