Xã hội

Thượng tướng Lương Tam Quang nhận thêm nhiệm vụ mới

Thu Hằng 10/07/2024 - 13:06

Thủ tướng phân công Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an là thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với Đà Nẵng và Hưng Yên về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công,...

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 613 về việc phân công thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Cụ thể, Thủ tướng phân công Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an là thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với 2 địa phương là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Hưng Yên.

Nội dung làm việc là về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật, kỷ cương hành chính và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn.

W-luong tam quang 1292.jpg
Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Hoàng Hà

Nhiệm vụ và quyền hạn của thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương thực hiện theo Điều 3, Quyết định số 435/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể là xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn làm việc với các địa phương; báo cáo kết quả cho Thủ tướng, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Lương Tam Quang sẽ trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương được phân công làm việc; báo cáo Thủ tướng (đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp) đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ông cũng có quyền yêu cầu các địa phương báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu, cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết vướng mắc của địa phương đó; thực hiện các nhiệm vụ khác mà thành viên Chính phủ có thẩm quyền và theo chỉ đạo của Thủ tướng.

>> Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm tân Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an

[INFOGRAPHICS] Tiểu sử Tân Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

Thượng tướng Lương Tam Quang được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/thuong-tuong-luong-tam-quang-nhan-them-nhiem-vu-moi-2300345.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Thượng tướng Lương Tam Quang nhận thêm nhiệm vụ mới
POWERED BY ONECMS & INTECH