Xã hội

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong nhiều loại nước quen thuộc người Việt hay uống

Mộng Kha 03/10/2024 07:29

Những đồ uống giàu chất chống oxy hóa có thể góp phần bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các tế bào ung thư.

Một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, những loại thực phẩm và đồ uống giàu chất chống oxy hóa có thể góp phần bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trà xanh, trà đen và trà ô long

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, catechin là một nhóm hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ (Ảnh minh họa)

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, catechin là một nhóm hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ (Ảnh minh họa)

Các loại trà như trà xanh, trà đen và trà ô long chứa nhiều hợp chất có lợi như catechin, polyphenol và flavonol, giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư tuyến tụy, bàng quang và dạ dày.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, catechin là một nhóm hoạt chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do – nguyên nhân gây tổn thương tế bào và ung thư. Nhờ đó, catechin góp phần ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

Bên cạnh đó, polyphenol trong trà đen và trà ô long có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của tia tử ngoại và điều hòa hệ miễn dịch. Các hợp chất flavonol, bao gồm quercetin, kaempferol và myricetin, đều được biết đến với khả năng chống ung thư hiệu quả.

Nước ép rau xanh

Việc sử dụng nước ép rau xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng quan trọng (Ảnh minh họa)

Việc sử dụng nước ép rau xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng quan trọng (Ảnh minh họa)

Nước ép từ các loại rau xanh là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, đặc biệt là carotenoids. Chất này có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư, bao gồm ung thư da, phổi, dạ dày và vú.

Một số loại rau lý tưởng để làm nước ép bao gồm rau bina, cải xoăn, cà rốt, củ cải đường, cần tây và các loại rau thơm. Việc sử dụng nước ép rau xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng quan trọng, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nước ép trái cây nguyên chất

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thêm đường hoặc siro vào nước ép (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thêm đường hoặc siro vào nước ép (Ảnh minh họa)

Nước ép từ các loại trái cây có màu sẫm, như nho đen, việt quất và anh đào, chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như resveratrol và anthocyanin. Những hợp chất này không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn chống viêm, giúp giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thêm đường hoặc siro vào nước ép, vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sẽ góp phần bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả.

>> Tìm thấy loại vitamin giúp phòng chống ung thư, tim mạch cực hiệu quả

Giáo sư gốc Việt được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Viện Ung thư Quốc gia Mỹ: Nhà nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, cha là bác sĩ phẫu thuật thần kinh đầu tiên của Việt Nam

Loại lá mọc đầy bờ ao ăn sống hay uống nước đều giúp mát gan, hạ đường huyết, hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/tim-thay-hop-chat-chong-ung-thu-co-trong-nhieu-loai-nuoc-quen-thuoc-nguoi-viet-hay-uong-d134768.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Đặc sắc
Nổi bật Người quan sát
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong nhiều loại nước quen thuộc người Việt hay uống
POWERED BY ONECMS & INTECH