Trong lúc NVL, DIG đi ngang, một cổ phiếu bất động sản đã tăng gần 100% nhờ ‘nước đi đặc biệt’

11-06-2024 14:13|Ánh Nguyệt

Việc dùng chiến lược kinh doanh an toàn giúp cho doanh nghiệp này tránh được những biến động của thị trường BĐS và tập trung triển khai các dự án mới trong thời gian tới.

Tại ĐHĐCĐ năm 2024 vừa diễn ra, phần lớn các doanh nghiệp bất động sản đều đưa quan điểm khá thận trọng về thị trường địa ốc trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý, Novaland (NVL) chưa có ý định phát triển dự án mới mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc xây dựng nhà tại các dự án Aqua City (Đồng Nai) và Novaworld Phan Thiết (Bình Thuận) để bàn giao cho khách hàng.

Việc gặp khó khăn trong dòng tiền và vướng mắc pháp lý của các dự án đã khiến cho bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp này chưa có dấu hiệu khởi sắc. Điều này cũng đã kìm chân giá cổ phiếu chưa thể bứt phá.

Đáng chú ý như cổ phiếu NVL đã “giậm chân tại chỗ” quanh mốc 14.x trong 2 tháng qua trong khi thị trường có sự hồi phục về cả chỉ số và thanh khoản. Tính từ đầu năm đến nay, thị giá NVL đã “bốc hơi” hơn 13% từ vùng giá 16.x về 14.x như hiện nay.

Một cái tên khác cũng đem lại “ức chế” cho nhà đầu tư là cổ phiếu DIG của CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG Corp). Thị giá DIG giảm hơn 17% sau nhịp giảm của thị trường hồi tháng 4 và vận động sideway quanh vùng giá 27.x cho đến hiện tại.

Nằm ngoài sự vận động chung của ngành, cổ phiếu TCH của Tài chính Hoàng Huy đã đem lại những “trái ngọt” cho nhiều nhà đầu tư nắm giữ. Thị giá TCH đã tăng hơn 44% sau phiên giao dịch với thanh khoản kỷ lục vào ngày 18/3.

Tính từ đầu tháng 11/2023, cổ phiếu TCH đã mang lại mức sinh lời gần 100% cho những nhà đầu tư nắm giữ. Nhìn rộng hơn, xu hướng tăng giá kéo dài từ tháng 11/2022 (thời điểm VN-Index bắt đầu phục hồi từ vùng đáy 950 điểm) tới nay đã giúp cổ phiếu TCH tăng giá gấp 3,4 lần.

>> Một cổ phiếu bất động sản được nới margin lên 50%, giá tăng 45% vẫn ‘đắt hàng’

Trong lúc NVL, DIG đi ngang, một cổ phiếu bất động sản đã tăng gần 100% nhờ ‘nước đi đặc biệt’
Cổ phiếu TCH đã tăng gần gấp đôi chỉ sau nửa năm

Đà tăng của cổ phiếu đến kết quả kinh doanh khả quan trong trong niên độ tài chính năm 2023 (1/4/2023 - 31/3/2024). Cụ thể, Tài chính Hoàng Huy mang về 3.806 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 82% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ghi nhận từ doanh số của dự án Hoang Huy Commerce (tòa H1). Trừ đi các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 1.182 tỷ đồng, tăng 146% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, Tài chính Hoàng Huy cũng được biết đến là doanh nghiệp bất động sản có cơ cấu tài chính lành mạnh. Đáng chú ý, trong quý I/2024, TCH đã lập tức tất toán hơn 2.000 tỷ đồng nợ vay qua đó đưa tổng nợ vay về mức 34 tỷ đồng, chiếm 1,6% tổng nợ phải trả.

Việc duy trì cơ cấu tài chính lành mạnh và dòng tiền đầu tư ổn định giúp cho TCH tránh được những biến cố bất ngờ của thị trường bất động sản và gia tăng cơ hội đầu tư từ những dự án sắp triển khai như dự án Đỗ Mười (4.937 tỷ đồng), Hoàng Huy Green River (1.581 tỷ đồng), Hoàng Huy New City (931 tỷ đồng)...

>> ‘Ông trùm’ đất cảng Hoàng Huy (TCH) tất toán hơn 2.000 tỷ nợ vay trong quý I

Chấp thuận cho liên danh Phát Đạt (PDR) khảo sát, nghiên cứu dự án khu công nghiệp 1.247ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

‘Ông trùm’ bất động sản đất cảng Hoàng Huy (TCH) dự lãi năm 2024 giảm 35%

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/trong-luc-nvl-dig-di-ngang-mot-co-phieu-bat-dong-san-da-tang-gan-100-nho-nuoc-di-dac-biet-238217.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Trong lúc NVL, DIG đi ngang, một cổ phiếu bất động sản đã tăng gần 100% nhờ ‘nước đi đặc biệt’
POWERED BY ONECMS & INTECH