Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày 22/11/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở GD – ĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Chính thức khởi công từ ngày 11/7/2022, mặc dù được xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, thời gian gấp rút nhưng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Vĩnh Long, Trungnam Group đã nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án, đưa công trình trường THPT Nguyễn Hiếu Tự kịp hoàn thành đúng vào dịp Lễ Kỷ niệm. Ngôi trường mới này sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng tinh thần học tập và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ cho hàng nghìn học sinh, cho thế hệ tương lai của tỉnh Vĩnh Long, tiếp bước cha ông trên con đường học tập. Và đó cũng chính là tinh thần, là niềm hy vọng mà Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi gắm cho thế hệ tương lai lúc sinh thời.

Trường được xây dựng trên diện tích 12.000 m2 với một tổ hợp không gian giáo dục hiện đại bao gồm Khối sảnh đón, Khối hiệu bộ, Khối học tập, Khối bộ môn, Khối nhà đa năng, Sân bóng mini,… tạo không gian học tập, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại, rèn luyện thể chất và giải trí đa dạng cho các em học sinh. Công trình được thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng cộng 52 phòng bao gồm 24 phòng học và 28 phòng chức năng. Kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị,… lên đến 162 tỷ đồng, được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group.

Trước những thách thức tưởng chừng không thể vượt qua về điều kiện thời tiết không thuận lợi, thời gian gấp rút, Trungnam Group đã quyết liệt phối hợp cùng địa phương triển khai đồng thời các công tác giải phóng, san lấp mặt bằng, vừa khảo sát, vừa thiết kế, vừa bơm cát, vừa thi công xây dựng để đưa công trình hoàn thành vượt tiến độ đề ra. Đây là quá trình vượt khó kỷ lục vì chỉ trong vòng 4 tháng kể từ khi khởi công ngày 11/7 đến 11/11/2022, Trungnam Group đã hoàn thiện xây dựng 13.100 m2 sàn và lắp đặt toàn bộ hệ thống kỹ thuật 4.0 phục vụ quản lý giảng dạy cho công trình trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: “Xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với khẩu hiệu “Tất cả vì tương lai đất nước” cùng sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai, Trungnam Group sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng có nhiều hơn nữa các em học sinh được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục chất lượng cao, để các em thực hiện giấc mơ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước.”

Cũng trong dịp này, Trungnam Group đã trao tặng 1.000 ba lô và cam kết trao tặng học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm cho trường THPT Nguyễn Hiếu Tự với mong muốn mang đến nguồn động viên về tinh thần, chia sẻ phần nào những khó khăn đối với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi để các em có thêm động lực tiếp tục vươn lên, đồng thời trao tặng phần quà 300 áo dài cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long nhằm tri ân quý thầy cô.

Tính đến nay, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước, tiêu biểu như Trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), Trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng), Trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 1.000 tỷ đồng, đáp ứng cho 12.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động ý nghĩa chào mừng Lễ Kỷ niệm, chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện theo di nguyện của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh đã được hoàn thành vào ngày 21/11 vừa qua. Qua đó, tỉnh Vĩnh Long trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo. Chương trình được phát động triển khai từ ngày 18/3/2022, với tổng 1.600 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng. Trong đó, Trungnam Group hỗ trợ gần 1.300 căn nhà, tổng kinh phí 66 tỷ đồng, chiếm gần 80% kinh phí cho toàn chiến dịch.

THÔNG TIN DỰ ÁN 
Tên dự án: Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự
Vị Trí: Ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long
Nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam
Quy mô: 

Diện tích: 1.2 ha;
24 phòng học;
28 phòng chức năng.

Các công trình chính:

Khối Sảnh đón (khối A);
Khối hiệu bộ – 2 tầng (khối B) – 10 phòng chức năng;
Khối lớp học – 4 tầng (khối C) – 24 phòng học;
Khối phòng bộ môn – 3 tầng (khối D) – 18 phòng chức năng;
01 Nhà thi đấu đa năng;
01 Sân bóng đá cỏ nhân tạo – 7 người.

Các công trình phụ:

Nhà bảo vệ, nhà xe, cổng, tường rào;
Khu thể thao ngoài trời, bồn hoa, cây xanh;
Hệ thống PCCC, hệ thống hạ tầng kỹ thuật;
Đường vào trường,…

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG NAM (TRUNGNAM GROUP) là công ty hoạt động trong các lĩnh vực Năng Lượng – Hạ Tầng – Xây Dựng – Bất Động Sản – Công Nghệ Thông Tin. Sau hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Trungnam Group đã thiết lập định hướng chiến lược Phát Triển Bền Vững trong giai đoạn 05 năm tiếp theo, tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh – Hiệu quả làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn. 

Liên hệ: Đỗ Thị Hồng Ngọc – Chuyên viên Truyền thông – 0932 765 291  ngocdth@trungnamgroup.com.vn 

Nổi bật Người quan sát
Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO