Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 18/1: Đặt cược vào chính sách "kiểm soát lợi tức"?

Đồng USD tăng nhẹ trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể chấm dứt cái gọi là “kiểm soát đường cong lợi suất".

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,13 điểm, tăng 0,19% so với phiên trước đó.

Trong bối cảnh lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt mức đỉnh thập kỷ có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà đầu tư hiện đang ngày càng tin tưởng rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và lãi suất sẽ không tăng cao như lo ngại trước đây.

Việc Fed mạnh tay tăng lãi suất là động lực chính khiến chỉ số DXY tăng 8% vào năm ngoái, trước khi các dấu hiệu cho thấy lạm phát đạt đỉnh đã khiến chỉ số này giảm trở lại.

Các thị trường hiện đang định giá 91% cơ hội Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách diễn ra vào tháng 2, với 9% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản.

Các chiến lược gia tại Goldman Sachs cho biết, dữ liệu lạm phát tháng 12 có khả năng “quy ước ngầm” mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 2, nhưng đồng thời cảnh báo rằng, còn quá sớm để các ngân hàng trung ương tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát này.

Các nhà giao dịch đặt cược rằng, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ điều chỉnh chính sách kiểm soát lợi tức của mình.

Những kỳ vọng này đã đẩy đồng yên Nhật lên cao hơn so với đồng bạc xanh trong vài tuần qua. Kể từ ngày 6/1, đồng yên đã tăng gần 5% so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, đồng bảng Anh dẫn đầu mức tăng so với đồng USD, đạt mức cao nhất trong 5 tuần sau khi dữ liệu cho thấy tốc độ tăng lương ở Anh lại tăng tốc.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 17/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ 2 đồng, ở mức: 23.603 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.280 đồng – 23.600 đồng; Vietinbank: 23.235 đồng – 23.635 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.284 đồng – 26.840 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.921 đồng – 26.053 đồng; Vietinbank: 24.535 đồng – 25.735 đồng.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 18/1: Đặt cược vào chính sách "kiểm soát lợi tức"?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO