Quốc tế

Động đất 7,5 độ ở Đài Loan, Nhật Bản ra cảnh báo sóng thần

Việt Dũng 03/04/2024 08:08

Một trận động đất lớn đã xảy ra tại phía đông Đài Loan (Trung Quốc), khiến Nhật Bản phải đưa ra cảnh báo sóng thần ở các khu vực lân cận.

Theo Kyodo News, trong ngày 3/4, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo rằng một trận động đất 7,5 độ Richter đã xảy ra tại thành phố Hoa Liên, miền đông Đài Loan (Trung Quốc), dư chấn của trận động đất lan tới tận Đài Bắc.

Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại các hòn đảo phía nam ở gần Đài Loan, bao gồm đảo Miyakojima. Theo dự báo, sóng thần có thể cao đến 3m.

Đài NHK cho biết, đã có một đợt sóng thần cao 0,3m xuất hiện tại đảo Yonagugi, đồng thời yêu cầu người dân nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

taiwan quake.jpg
Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất ở Đài Loan. Ảnh: X

Truyền thông Đài Loan nói rằng trận động đất đã làm nhiều căn nhà bị sụp đổ, đường sá bị hư hại. Chính quyền thành phố Hoa Liên hiện đang khẩn trương thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả của trận động đất.

Báo cáo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 7,5 độ Richter, tâm chấn cách thành phố Hoa Liên 18 km về phía nam, ở độ sâu 34,8 km.

Đại thảm họa kép rung chuyển cả đất nước, phá hủy 570.000 ngôi nhà, 142.000 người chết và 1,9 triệu người 'màn trời chiếu đất'

Việt Nam sắp có sân vận động đạt tiêu chuẩn tổ chức World Cup?

Trận động đất hơn 1 phút có sức hủy diệt tương đương 500 quả bom hạt nhân, phá huỷ 50.000 tòa nhà

Trận động đất tương đương 400 bom nguyên tử san phẳng thành phố Trung Quốc, 10 giây cướp đi 255.000 sinh mạng

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/dong-dat-7-5-do-o-dai-loan-nhat-ban-ra-canh-bao-song-than-2266482.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Động đất 7,5 độ ở Đài Loan, Nhật Bản ra cảnh báo sóng thần
POWERED BY ONECMS & INTECH