Động thái mới của Bộ Xây dựng trong việc gỡ vướng các dự án của Nam Long (NLG), Novaland (NVL),…

29-05-2024 20:26|Nhật Hà

Với dự án Aqua City của Novaland (NVL), Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đang xem xét chấp thuận cho hơn trăm căn nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Ngày 23/5/2024, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản số 2243/BXD-QHKT hướng dẫn thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Đây là tiền đề để UBND tỉnh Đồng Nai tiến tới hoàn thiện hồ sơ, sớm hoàn tất thủ tục phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa, cũng như tiếp tục triển khai các dự án tiềm năng.

Văn bản này được ban hành dựa trên cơ sở văn bản số 4295/UBND-KTN ngày 19/4 của UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Bộ Xây dựng có ý kiến đối với hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cùng các hồ sơ kèm theo.

Theo đó, Bộ Xây dựng đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý và hướng dẫn, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện hoàn thiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đồng thời ổn định cuộc sống người dân. Đây cũng chính là bước quan trọng để phê duyệt quy hoạch 1/500 và tiến tới quá trình đồng bộ hoá các cấp quy hoạch để giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại phân khu C4. Khi đó, các dự án tiềm năng thuộc phân khu C4 tại địa phương sẽ tiếp tục được triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng, kinh doanh đối với các phân khu đang điều chỉnh quy hoạch chi tiết.

Thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tích cực làm việc với Bộ Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép địa phương lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP. Biên Hòa trên cơ sở phù hợp với các yêu cầu nghiên cứu điều chỉnh định hướng không gian quy hoạch đô thị. Đặc biệt là nhanh chóng giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án thuộc phân khu C4, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Phân khu C4 quy hoạch chung thành phố Biên Hòa có diện tích khoảng 1.500ha. Trong phân khu C4, 15 dự án thuộc 4 khu đô thị với tổng diện tích khoảng 1.184ha, do 4 nhóm làm chủ đầu tư gồm các công ty thuộc Donacoop, các công ty của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL), công ty thuộc Tập đoàn Nam Long (NLG) và Công ty TNHH Southern Golden Land.

Thời gian qua, trên phân khu này nhà đầu tư đã triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư như: Dự án khu dân cư Long Hưng, khu đô thị Đồng Nai Waterfront, khu đô thị Aqua City, khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng…

Đáng chú ý, đối với dự án sống còn của Novaland (NVL), Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đang xem xét chấp thuận cho 57 căn nhà ở thuộc Khu đô thị Aqua Riverside City – Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Hưng Phát và 98 căn thuộc Khu đô thị Aqua Waterfront City – Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Valley đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nâng tổng số căn được cấp giấy phép bán hàng của Aqua City lên nghìn căn.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai vào ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhận định thời gian qua thị trường bất động sản tại Đồng Nai có những chuyển biến tích cực và có nhiều khởi sắc.

Động thái mới của Bộ Xây dựng trong việc gỡ vướng các dự án của Nam Long (NLG), Novaland (NVL),…
Dự án Aqua City vẫn giữ được nhịp thi công

Trong phiên thảo luận tổ của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sáng ngày 23/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Quản Minh Cường chia sẻ: "Như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, riêng Novaland đầu tư khoảng 5 tỷ USD, tức hàng trăm nghìn tỷ đồng. Dự án hoàn toàn hợp pháp, đất không có tranh chấp, đóng thuế mấy nghìn tỷ đồng. Nếu không tập trung tháo gỡ thì vô cùng lãng phí”. Dự kiến, khoảng 1-2 tháng nữa có thể sẽ có quyết định để cho dự án tiếp tục triển khai.

>> Đại biểu Quốc hội thông tin thời điểm tái triển khai dự án Aqua City của Novaland

Aqua City báo nợ phải trả gấp 10 lần vốn chủ, lỗ thêm 359 tỷ đồng năm 2023

Novaland (NVL) báo tin vui tại dự án Aqua City, thêm khách hàng được bàn giao nhà mới

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/dong-thai-moi-cua-bo-xay-dung-trong-viec-go-vuong-cac-du-an-cua-nam-long-nlg-novaland-nvl-236719.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Động thái mới của Bộ Xây dựng trong việc gỡ vướng các dự án của Nam Long (NLG), Novaland (NVL),…
POWERED BY ONECMS & INTECH