Xe

Giá xe đang nhiều ưu đãi, tôi nên mua ô tô bây giờ hay chờ giảm phí trước bạ?

Võ Tâm 20/05/2024 - 07:32

Phí trước bạ ô tô sắp tới có thể sẽ giảm 50% nhưng tôi sợ khi đó, chính sách ưu đãi của các hãng xe và các đại lý sẽ không còn hấp dẫn như hiện nay. Tôi nên mua xe luôn bây giờ hay chờ phí trước bạ giảm?

Tôi đang có nhu cầu mua một chiếc ô tô 5-7 chỗ hạng phổ thông tầm giá khoảng 600- 700 triệu đồng để đi làm hàng ngày và đi chơi cuối tuần. Qua tìm hiểu thị trường, có rất nhiều thương hiệu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có giá tầm này như Mitsubishi Xpander, Hyundai Creta, Kia Seltos, Toyota Veloz Cross,... Thời điểm này, thị trường ô tô đang khó khăn nên nhiều đại lý xe tại khu vực TP.HCM đưa ra các chương trình giảm giá khá tốt, ít nhất cũng khoảng 20-30 triệu đồng.

hyundai creta 1.JPG
Mẫu Hyundai Creta trong tháng 5 đang được nhiều đại lý ở TP.HCM giảm giá để kích cầu. Ảnh: Chí Tâm

Tuy nhiên, qua báo đài truyền thông, tôi được biết Chính phủ sẽ hỗ trợ phí trước bạ, giảm 50% cho xe lắp ráp trong nước. Nhiều khả năng là tháng 7 tới sẽ được áp dụng. Nếu như được hỗ trợ phí trước bạ, số tiền lăn bánh mà tôi phải bỏ ra có thể giảm thêm được tương đối nhiều. Tuy nhiên, tôi đang e ngại rằng khi có chính sách giảm phí trước bạ của Chính phủ, các đại lý bán xe sẽ cắt giảm ưu đãi.

Hiện, chính sách của các đại lý cũng đang rất tốt, tôi đang phân vân có nên mua xe ở thời điểm này hay chờ 2 tháng nữa, Chính phủ giảm phí trước bạ thì hẵng mua? Nên mua thời điểm nào có lợi hơn? Rất mong các độc giả của VietNamNet cho tôi lời khuyên để tôi có được quyết định chính xác nhất. Xin cảm ơn!

>> Người muốn mua xe mới ngóng giảm lệ phí trước bạ ô tô

Người muốn mua xe mới ngóng giảm lệ phí trước bạ ô tô

'Vua hài miền Nam' từng tậu 52 siêu xe, ôm 300 cây vàng để đi mua xế hộp, đổ vỡ hôn nhân 2 lần

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/gia-xe-dang-nhieu-uu-dai-toi-nen-mua-o-to-bay-gio-hay-cho-giam-phi-truoc-ba-2282371.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giá xe đang nhiều ưu đãi, tôi nên mua ô tô bây giờ hay chờ giảm phí trước bạ?
POWERED BY ONECMS & INTECH