Bộ phận này của trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người nhưng ít người biết.
Giữa vỏ và lòng trắng của trứng có một lớp màng mỏng, độ dày chỉ khoảng 0,07mm. Thành phần chủ yếu của lớp màng này là collagen, ngoài ra còn có chứa Elastin, axit Hyaluronic (axit hyaluronic), chondroitin, glucosamine, MSM và các mucoprotein chức năng khác.
Phần màng này thường bị vứt đi hoặc ít khi để ý nhưng thật ra có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Bảo vệ khớp
Trong nhiều nghiên cứu lâm sàng, màng vỏ trứng có thể làm giảm cứng khớp, cải thiện khả năng vận động của khớp và giảm đau khớp. Điều này chứng tỏ màng vỏ trứng phát huy hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa và cải thiện sức khỏe khớp.
Không chỉ vậy, các võ sĩ sumo Nhật Bản đã thường xuyên sử dụng màng vỏ trứng như một công thức bí mật hàng trăm năm. Bất cứ khi nào bị trầy xước tay chân, họ sẽ đắp phần màng vỏ trứng lên vết thương để tăng tốc độ hồi phục.
Cải thiện làn da
Màng vỏ trứng cũng đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi cho mục đích làm đẹp và sức khỏe làn da. Trong một số nghiên cứu lâm sàng, màng vỏ trứng có tác dụng cải thiện độ đàn hồi của da, dưỡng ẩm, làm bóng, giảm nếp nhăn, chống lão hóa.
Khả năng chống lão hóa cao
Màng vỏ trứng có chứa rất nhiều collagen loại III- đây là một loại collagen có rất nhiều ở da em bé. Khi cơ thể con người càng lớn lên, thì lượng collagen này sẽ ngày một giảm đi và màng vỏ trứng sẽ giúp chúng ta cung cấp và giúp hình thành các sợi collagen ấy, nhằm duy trì tuổi thanh xuân, giảm nếp nhăn và hạn chế quá trình lão hóa da.
Ngoài ra, lớp màng này còn có tác dụng kích thích, hình thành các sợi collagen tổng Hazel Cosmetic. Nếu kiên trì sử dụng, lượng collagen trên da của bạn sẽ được hình thành và giúp da càng ngày càng trở nên căng bóng tự nhiên.
Khi ăn trứng luộc, không cần phải cố ý loại bỏ lớp màng này mà nên ăn chung để tránh lãng phí dinh dưỡng. Tuy nhiên, màng vỏ trứng vẫn là sản phẩm từ trứng nên những người bị dị ứng với trứng nên tránh dùng.
Giới hạn tiêu thụ hàng ngày màng vỏ trứng dùng làm nguyên liệu thực phẩm là 500mg. Vì vậy, nên ăn một lượng vừa phải. Ngoài ra, không nên bôi màng vỏ trứng chưa được khử trùng lên mặt hoặc vết thương để tránh nhiễm trùng.
3 món ăn mùa đông là thần dược giàu collagen giúp đẹp da, chắc khỏe khớp ít ai biết
3 bộ phận của con bò được coi như ‘báu vật’: Vừa thơm ngon lại ‘bơm’ collagen cho da đẹp, xương khỏe