Ngoại hối Châu Á suy yếu khi đồng USD ổn định từ các khoản lỗ gần đây

Ngoại hối Châu Á suy yếu khi đồng USD ổn định từ các khoản lỗ gần đây

Các đồng tiền châu Á đang chịu áp lực từ việc Mỹ tăng lãi suất và dự kiến ​​sẽ suy yếu rõ rệt cho đến khi Fed quyết định kết thúc chu kỳ thắt chặt của mình.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều giảm giá vào phiên đầu tuần do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng tồi tệ khiến đồng USD ở gần mức đỉnh 20 năm, trong khi các đồng tiền của Úc và New Zealand tăng trước các quyết định lãi suất tương ứng của họ trong tuần này.

Đồng đô la Úc tăng 0,6%, trong khi đô la New Zealand tăng 0,8%. Các ngân hàng trung ương ở cả hai quốc gia dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này, khi họ phải vật lộn với mức lạm phát gia tăng.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ họp vào ngày mai và dự kiến ​​tăng lãi suất ít nhất 50 điểm cơ bản (bps), trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất với biên độ tương tự vào thứ Tư.

Cả hai ngân hàng trung ương đang phải vật lộn với lạm phát gia tăng trong bối cảnh giá thực phẩm và nhiên liệu tăng. Việc tăng lãi suất cũng diễn ra khi các ngân hàng trung ương di chuyển để bảo vệ đồng tiền của họ khỏi việc tăng tỷ giá trên toàn cầu.

Chỉ số USD giảm nhẹ xuống khoảng 112,07 vào sáng nay, sau khi mất gần 1% vào tuần trước. Nhưng đồng bạc xanh vẫn được ghim gần mức đỉnh 20 năm, với triển vọng đồng tiền này tiếp tục suy yếu ở mức thấp trước khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhiều hơn .

Tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này, được cho là sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Tại châu Á, đồng baht Thái Lan và đồng Rupiah Indonesia giảm mạnh nhất, lần lượt mất 0,6% và 0,3%.

Đồng yên Nhật ít thay đổi do các nhà giao dịch cân nhắc nhiều tín hiệu kinh tế yếu hơn từ đất nước trước sự đảm bảo từ chính phủ rằng họ sẽ hành động quyết đoán để kiềm chế sự suy yếu hơn của đồng tiền này.

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm nay cho thấy, tâm lý kinh doanh của Nhật Bản trở nên tồi tệ hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba. Bài báo đặt ra nhiều nghi ngờ về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trong năm nay.

Bộ trưởng Tài chính, Shunichi Suzuki cho biết, chính phủ Nhật Bản sẵn sàng can thiệp vào thị trường tiền tệ, như đã làm vào tháng 9, để ngăn chặn sự mất giá sâu hơn của đồng yên.

Đồng yên đã giảm mạnh trong năm nay xuống mức thấp nhất trong 24 năm, do áp lực do chênh lệch lãi suất trong và ngoài nước ngày càng gia tăng.

Các đồng tiền châu Á rộng hơn cũng đang chịu áp lực từ việc Mỹ tăng lãi suất và dự kiến ​​sẽ suy yếu rõ rệt cho đến khi Fed quyết định kết thúc chu kỳ thắt chặt của mình.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch châu Á dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong tuần này do kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần ở Trung Quốc.

Lạm phát tại Việt Nam đáng lo ngại trong những tháng cuối năm 2022?

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Ngoại hối Châu Á suy yếu khi đồng USD ổn định từ các khoản lỗ gần đây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO