Nhận định chứng khoán ngày 29/6: Áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản 1.22x

Nhận định chứng khoán ngày 29/6: Áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản 1.22x

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6 là một ngày rất quan trọng, các chỉ tiêu vĩ mô được công bố có thể xác định xu thế thị trường trong thời gian tới.

Tổng quan chứng khoán ngày 28/6

Cổ phiếu ngân hàng đã lên tiếng trong phiên hôm nay khi là ngành có mức tăng cao nhất thị trường 3,37%. Niềm tin có vẻ như tạm trở lại với thị trường chứng khoán dù mai là ngày có báo cáo tình hình kinh tế vĩ mô quý II/2022. 

Tiêu biểu phiên này có thể kể đến VIB, LPB, BID,... chạm trần hoặc tăng trần. 

Nhóm ngành thủy sản gặp áp lực chốt lời tương đối mạnh do số liệu xuất khẩu cá tra tháng 6 có sự sụt giảm và thông tin giá phân bón hạ nhiệt.

Kết phiên giao dịch ngày 28/6/2022, VN-Index tăng 15,28 điểm (1,27%) lên 1.218,1 điểm, HNX-Index tăng 3,45 điểm (1,23%) lên 283,87 điểm, UPCoM-Index tăng 0,87 điểm (0,99%) đạt 89,01 điểm.

Dòng tiền lớn quay lại thị trường là điểm nhấn ở phiên này, bên cạnh đó khối ngoại vẫn duy trì mạch mua ròng ở tháng thứ 3 liên tiếp cũng là một trong các động lực hỗ trợ thị trường.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng mạnh lên mức 12.521 điểm so với mức 9.758 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 11.300 tỷ đồng ở tuần trước.

Nhận định chứng khoán ngày 29/6

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Chỉ số sẽ sớm chịu áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản gần 1.22x và tích cực hơn là 1.240

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Sự lan tỏa của tích cực của dòng tiền, luân phiên đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index vượt qua ngưỡng cản tâm lý tại quanh 1.200.

Mặc dù vậy, chỉ số sẽ sớm chịu áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản gần 1.22x và tích cực hơn là 1.240 trong những phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): Rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm khi rủi ro lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá hàng hóa đang bước vào xu hướng giảm trung hạn

Mặt khác, diễn biến thị trường khoán thế giới đã có chiều hướng tích cực hơn trong ngắn hạn cho nên thị trường được kỳ vọng có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

CTCK MB (MBS): Mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm

Thị trường tiếp tục củng cố mô hình 2 đáy phục hồi khi đã có 2 phiên tăng mạnh trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Điểm nhấn của thị trường hôm nay chính là thanh khoản được cải thiện rõ nét, tăng 27,6% so với phiên hôm qua và tăng 10,6% so với mức bình quân của tuần trước.

Phía trước lúc này là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp hé lộ, bên cạnh đó tuần này cũng là tuần cuối cùng của quý II nên khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ. Ngoài ra, việc chứng khoán thế giới đang hồi trở lại sau 3 chuỗi giảm khá dài cũng hỗ trợ thị trường trong nước, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Nhận định chứng khoán ngày 29/6: Áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản 1.22x
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO