Quốc tế

Tổng thống Ba Lan gặp riêng ông Trump tại New York

Việt Dũng 18/04/2024 - 15:40

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có cuộc gặp riêng với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm thảo luận về vấn đề chi tiêu quốc phòng của các thành viên NATO.

Theo Reuters, trong ngày 17/4, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có cuộc gặp mặt với ông Donald Trump tại nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ ở New York.

"Tôi đã được ông Trump mời đến nhà riêng. Cuộc gặp mặt cá nhân này chỉ đơn thuần là một phần trong các hoạt động của tôi tại Mỹ", Tổng thống Duda nói với các phóng viên.

Trong khi đó, đội ngũ tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ nói rằng ông Trump và ông Duda là "những người bạn tuyệt vời". Cuộc gặp mới đây nhằm thảo luận về đề xuất kêu gọi các nước thành viên NATO đặt mức chi tiêu quốc phòng tối thiểu tương đương 3% GDP.

reuters 4 79aeeb1bee.jpg
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda (bên phải) và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York. Ảnh: Reuters

Theo truyền thông Mỹ, ông Duda là một trong những đối tác thân thiết với ông Trump khi còn đương nhiệm.

"Ông Trump vô cùng hào hứng khi nhắc lại chuyến thăm Ba Lan năm 2017. Ông ấy đánh giá cao nỗ lực bảo vệ chủ quyền của người dân Ba Lan, cũng như cam kết bảo vệ an ninh biên giới châu Âu của Warsaw", đội ngũ tranh cử của ông Trump cho biết.

Trong quá khứ, ông Trump từng nhiều lần tỏ ra không hài lòng với hoạt động của NATO, kể cả khi còn là Tổng thống và sau khi rời khỏi Nhà Trắng. Vào năm 2017, ông Trump từng có tuyên bố gây tranh cãi khi nói NATO "lỗi thời". Sau đó, ông liên tục chỉ trích Đức, và các đồng minh khác trong NATO vì không chi tiêu đủ cho lĩnh vực quốc phòng.

Vào cuối năm 2023, ông Trump đã úp mở về khả năng rút Mỹ khỏi NATO nếu tái đắc cử, trừ khi các thành viên tăng cường chi tiêu quốc phòng và bãi bỏ Điều 5 trong Hiến chương của liên minh.

'Bóng hồng' quyến rũ ở bên ông Trump trong phiên tòa hình sự

'Bóng hồng' quyến rũ ở bên ông Trump trong phiên tòa hình sự

Thẳng thừng 'cà khịa' ông Trump, tỷ phú người Mỹ hé lộ đã nộp khoản thuế 'khổng lồ' lên tới hàng trăm triệu USD

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/tong-thong-ba-lan-gap-rieng-ong-trump-tai-new-york-2271831.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tổng thống Ba Lan gặp riêng ông Trump tại New York
POWERED BY ONECMS & INTECH