Bất động sản

Tuyến đường nghìn tỷ tại Đắk Lắk tiếp tục trễ hẹn về đích

Phương Uyên 28/07/2023 - 07:27

Được khởi công vào tháng 9/2015 nhưng do thiếu vốn và gặp khó trong công tác giải phóng mặt bằng nên dự án chậm tiến độ và nhiều lần xin gia hạn.

Tuyến đường nghìn tỷ tại Đắk Lắk tiếp tục trễ hẹn về đích

Ngày 26/7, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, thành phố vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh xin gia hạn thời gian thực hiện dự án đường Đông - Tây đến ngày 30/9.

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, gói thầu xây lắp đường, cầu và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ thuộc dự án đường Đông - Tây được UBND tỉnh đồng ý gia hạn thực hiện hợp đồng đến ngày 30/6, nhưng hiện nay gói thầu chỉ đạt khoảng 96% khối lượng nên thời gian hoàn thành không đảm bảo.

Nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ là do trong quá trình triển khai thi công gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án cụ thể như: Vướng mặt bằng, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, Ban Quản lý dự án thành phố nhận được nhiều đơn của cá nhân, tập thể kiến nghị xử lý kỹ thuật do vậy một số nội dung điều chỉnh phát sinh cần xin chủ trương và phê duyệt để triển khai, thiếu nguồn đất đắp (khoảng 1.000m3) do vướng mắc quy hoạch mỏ đất và trong thời gian từ 30/4-30/6 Buôn Ma Thuột đang vào mùa mưa cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Căn cứ biên bản làm việc các phòng, ban và các đơn vị có liên quan về việc xem xét, đề xuất điều chỉnh thời gian thực hiện gói thầu.

Trước đó, do tiến độ hoàn thành dự án đến 30/6 không đảm bảo, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng 515 đã có tờ trình về việc xin điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến ngày 30/9.

Như Báo Giao thông phản ánh, dự án Đại lộ Đông - Tây TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, với tổng mức sau khi điều chỉnh gần 1.239 tỷ đồng. Dự án có chiều dài 6,9km, được khởi công vào cuối tháng 9/2015, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án do không được bố trí vốn kịp thời, cộng với vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên dự án chậm tiến độ và nhiều lần xin gia hạn.

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án đến 30/6/2023 và hoàn thiện đến cuối năm sẽ đưa dự án vào khai thác.

Thời gian qua, dù dự án chưa được phép lưu thông nhưng người dân điều khiển phương tiện vô tư ra vào, bất chấp biển cấm, dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong.

Thái Nguyên lên kế hoạch xây dựng hai khu công nghiệp hơn 600ha

Nghịch lý hàng nghìn người dân từ chối nhận sổ đỏ tại Đồng Nai

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tuyen-duong-nghin-ty-tai-dak-lak-tiep-tuc-tre-hen-ve-dich-194215.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tuyến đường nghìn tỷ tại Đắk Lắk tiếp tục trễ hẹn về đích
POWERED BY ONECMS & INTECH