Sức khoẻ

Cảnh báo 4 loại thực phẩm sẽ trở thành chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe khi để trong tủ lạnh

Thanh Thanh 16/02/2024 - 13:00

Chị em nội trợ nên nắm rõ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Nó giữ cho thực phẩm được lạnh và tươi, ngăn chặn nguy cơ hư hỏng. Tuy nhiên, tủ lạnh chỉ hỗ trợ kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm chứ không có tác dụng diệt khuẩn.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng một số loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh do chúng có khả năng trở nên "độc hại", gây ảnh hưởng sức khoẻ.

Tỏi

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc

Tỏi được biết là chứa các bào tử gây ngộ độc, chúng được kích hoạt khi thực phẩm được bảo quản kém. Bất cứ khi nào độ ẩm vượt quá 60%, nấm mốc bắt đầu phát triển và theo chuyên gia, tủ lạnh có xu hướng cao hơn 60%.

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh có thể dẫn đến sự nảy mầm và phát triển của các hợp chất độc hại được gọi là độc tố nấm mốc, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Do đó, chúng ta cần chú ý và tuyệt đối không bảo quản tỏi trong tủ lạnh để không bị xảy ra những điều đáng tiếc khi ăn chúng.

Hành tây

Hành tây là thực phẩm "không ưa" nhiệt độ thấp. Khi bảo quản trong môi trường lạnh, chúng dễ bị mốc. Hơn nữa, hành tây cắt nhỏ để trong tủ lạnh còn có khả năng hút hết vi khuẩn xung quanh, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì vậy, bạn không nên để hành tây trong tủ lạnh, nếu ăn phải nó thực sự sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Củ gừng

Gừng cũng dễ bị nấm mốc khi bảo quản lâu trong ngăn mát tủ lạnh

Gừng cũng dễ bị nấm mốc khi bảo quản lâu trong ngăn mát tủ lạnh

Giống như tỏi, gừng cũng dễ bị nấm mốc khi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trên thực tế, theo chuyên gia dinh dưỡng, chính nấm mốc xanh (rất có thể là chủng penicillium) sản sinh ra ochratoxin A - một loại độc tố nấm mốc gây ô nhiễm thực phẩm phổ biến.

Theo một số nghiên cứu, những ô nhiễm này có liên quan đến các vấn đề về thận, gan và cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch tổng thể của bạn.Do đó, bạn không nên để gừng trong ngăn mát tủ lạnh mà bạn có thể bảo quản nó ở ngăn đá sẽ tốt hơn.

Gạo

Ăn phải gạo mốc sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Ăn phải gạo mốc sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Bảo quản gạo trong tủ lạnh đã trở thành thói quen phổ biến hiện nay của một số người. Nhưng nếu như vậy gạo sẽ bắt đầu lên nấm mốc nhanh nhất.

Qua đó, nó cũng làm tăng mức độ tinh bột, ảnh hưởng đến lượng cholesterol và lượng đường trong máu của bạn. Chuyên gia khuyến cáo cách tốt nhất là không nên bảo quản thực phẩm này trong tủ lạnh quá 24 giờ và làm sạch lại đúng cách trước khi dùng.

>> Ăn phở và uống trà đá cùng lúc có gây hại cho sức khoẻ?

4 thói quen khi ngủ giúp bạn nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Tận dụng cây quất chơi Tết để cải thiện sức khỏe xương, giúp kiểm soát đường huyết cực tốt

Cách ăn thịt gà tốt nhất cho sức khỏe

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/canh-bao-4-loai-thuc-pham-se-tro-thanh-chat-doc-hai-anh-huong-toi-suc-khoe-khi-de-trong-tu-lanh-d116262.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cảnh báo 4 loại thực phẩm sẽ trở thành chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe khi để trong tủ lạnh
POWERED BY ONECMS & INTECH