Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 16/3: Động lực tăng được củng cố

Đồng USD tiếp tục có động lực tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi cổ phiếu của Credit Suisse rớt xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,75 điểm, tăng 1,11% so với phiên trước đó.

Đồng USD tiếp tục có động lực tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi cổ phiếu của Credit Suisse rớt xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Báo cáo thường niên năm 2022 của ngân hàng Credit Suisse được công bố vào thứ Ba đã trích dẫn "những điểm quan trọng" trong kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính, lưu ý rằng vẫn chưa ngăn được dòng tiền chảy ra của khách hàng.

Bipan Rai, Người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto (Canada) cho biết: “Có vẻ như các ngân hàng trung ương đang gặp khó khăn giữa việc thắt chặt chính sách để giải quyết các vấn đề trong nền kinh tế”.

Mark Stoeckle, Giám đốc điều hành và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Adams Funds ở Baltimore cho rằng, những khó khăn của Credit Suisse khác với sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon tại Mỹ bởi Credit Suisse đã bộc lộ khâu quản lý yếu kém trong nhiều năm.

Theo CNBC, hệ thống ngân hàng của Mỹ vốn đang mắc kẹt bởi ba vụ đổ vỡ liên tiếp của hàng loạt ngân hàng lớn Silicon Valley Bank (SVB), Silvergate Bank và Signature Bank (SB) vừa phải hứng chịu thêm “một đòn giáng mạnh” khi Moody’s Investors Service ngày 14/3 hạ triển vọng tín nhiệm đối với toàn bộ hệ thống ngân hàng xuống mức “tiêu cực” từ mức “ổn định” trước đó.

Các nhà đầu tư đang băn khoăn về việc liệu lạm phát vẫn tăng mạnh có thúc đẩy Fed tăng lãi suất vào tuần tới hay không sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank and Signature Bank. Lãi suất của Mỹ cao hơn so với lãi suất nợ của chính phủ nước ngoài là động lực thúc đẩy sức mạnh của đồng bạc xanh trong năm nay.

Tại thời điểm khảo sát lúc 8h (theo giờ Việt Nam), chỉ số DXY đã giảm nhẹ so với đêm qua và giữ ở mức 104,31 điểm.

Tính đến ngày 16/3, đồng USD đã tăng 1,94% so với đồng franc Thụy Sĩ, trong khi đồng bảng Anh giảm 0,83%, ở mức 1,2057 USD; đồng yên Nhật tăng 0,72%, đạt mức 133,24/USD.

Tỷ giá USD trong nước

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 15/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ 1 đồng, hiện ở mức: 23.619 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD
Mua vào
Bán ra
Vietcombank
23.410 đồng
23.750 đồng
Vietinbank
23.355 đồng
23.775 đồng
BIDV
23.440 đồng
23.740 đồng
Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 16/3: Động lực tăng được củng cố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO