Cổ phiếu VNZ giảm sàn, 47 cổ phiếu sàn UPCoM bị liên lụy?

17-02-2023 12:27|Hữu Dũng

Trong phiên cuối tuần, có vẻ nhà đầu tư vẫn đang thận trọng trong việc mua bán đồng thời kỳ vọng về những thông tin tích cực sau hội nghị gỡ khó cho ngành bất động sản.

Thị trường chứng khoán kết phiên sáng 17/2/2023 không có nhiều điểm nhấn. Sắc đỏ dẫn chiếm ưu thế trên các bảng điện tử qua đó đẩy các chỉ số về vùng giá đỏ dù chỉ giảm chưa đến 1 điểm.

Sắc xanh tại rổ Vn30 bị lép về bởi đà lao dốc của các bluechips nhóm ngân hàng như CTG, TCB, ACB, VPB, TPB,... Họ "Vin kịp trở lại với việc VIC trở về tham chiếu, VRE chuyển xanh nhạt và VHM tăng 1,5%. STB và VIB đang là những "ngọn cờ đầu" với mức tăng từ 2,6 - 3,1%.

Với NVL, dù từng có thời điểm xuất hiện lệnh bán giá trần khi tăng tới 6% ngay đầu phiên song bước vào giờ nghỉ, mã chỉ còn tăng 1,3%.

Sáng nay, Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ khó và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland - ông Bùi Thành Nhơn đã kiến nghị Chính phủ và NHNN ban hành một quy định cho phép các ngân hàng giãn, hoãn và giữ nguyên nhóm nợ cho các dự án bất động sản từ 2 - 3 năm để giúp các doanh nghiệp có thời gian chờ thị trường hồi phục và hoàn thiện pháp lý dự án.

Trở lại với diễn biến thị trường, trong trong ngày Chính phủ và doanh nghiệp hợp và tìm cách gỡ khó, nhóm cổ phiếu bất động sản hiện đang xanh nhẹ 0,31%. Tuy nhiên, trong nội bộ ngành là sự phân hóa rõ nét với NBB, HTT, BCM, IDC, NLG, DXS, HDC, NTL, AGG, KBC,... giảm giá trong khi chiều tăng có CII, HQC, NVL, HPX, DXG, CEO, TIG,...

Cổ phiếu VNZ giảm sàn, 47 cổ phiếu sàn UPCoM bị liên lụy?
Diễn biến các chỉ số ngành phiên sáng 17/2/2023 (Nguồn Vietstock)

Sáng nay, nhóm thép không còn giữ được phong độ khi lần lượt HPG, HSG, TIS, VGS, POM đều đỏ giá, SMC và TVN đứng tham chiếu trong khi chiều tăng chỉ nam NKG với mức 0,7%.

Cổ phiếu VNZ sau phiên điều chỉnh trước đó đã bị bán về mức giá sàn trong phiên này; thị giá hiện còn 1.219.500 đồng/cổ phiếu; khớp lệnh giảm mạnh còn 700 đơn vị.

Diễn biến của VNZ khiến UPCoM-Index không còn tăng mạnh như các phiên trước đó. Đáng nói, có tới 47 mã trên sàn này giảm sàn trong phiên sáng nay dù thị trường không có thông tin nổi bật.

Sau thông tin 710 triệu cổ phiếu FLC nhận án hủy niêm yết trên HOSE, KLF, một cổ phiếu trong hệ sinh thái này đã bị bán về mức giá sàn còn 800 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh 4,26 triệu đơn vị.

Thanh khoản toàn thị trường phiên sáng nay chỉ vỏn vẹn 4.000 tỷ đồng.

Diễn biến cổ phiếu ngân hàng 4/7: Khối ngoại mua ròng nhiều nhất HDB và BID

Diễn biến cổ phiếu ngân hàng 20/6: Hút 5.000 tỷ đồng, tiêu điểm là VPB, TCB

Bài thuộc chủ đề Sắt thép
Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/co-phieu-vnz-giam-san-47-co-phieu-san-upcom-bi-lien-luy-169942.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cổ phiếu VNZ giảm sàn, 47 cổ phiếu sàn UPCoM bị liên lụy?
POWERED BY ONECMS & INTECH