Người lao động trong khu công nghiệp tại TP. HCM nhận thưởng Tết trung bình hơn 7 triệu đồng/người

12-02-2024 03:06|Thảo Đan

Ngoài thưởng tết, các doanh nghiệp hỗ trợ người lao động bằng nhiều hình thức như: bố trí xe đưa đón người lao động về quê, quà tết, thăm hỏi người lao động...

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM (Hepza) đã có báo cáo gửi UBND TP. HCM về công tác chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho người lao động tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hepza cho biết, qua báo cáo của 520 doanh nghiệp và kết quả khảo sát trực tiếp tại 34 doanh nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCX), khu chế xuất (KCN) đều có thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động.

Mức thưởng bình quân đối với người lao động làm việc đủ 12 tháng là 7,1 triệu đồng (doanh nghiệp trong nước) và 7,3 triệu đồng (doanh nghiệp FDI).

>> Thưởng Tết ngân hàng năm 2024: Người ôm về nửa tỷ, người tài khoản 0 đồng

Ngoài thưởng Tết, các doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ người lao động bằng nhiều hình thức như: Bố trí xe đưa đón người lao động về quê, quà tết, thăm hỏi người lao động khó khăn…

Dù vậy, vẫn có 8 doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất nên không có khả năng thưởng tết cho người lao động, với số lao động không được thưởng Tết là 378 người, gồm 3 doanh nghiệp FDI (156 lao động) và 5 doanh nghiệp trong nước (222 lao động).

Để hỗ trợ người lao động không có thưởng Tết, Hepza đã phối hợp với Công đoàn các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố đến thăm và trao tặng cho người lao động một phần quà với số tiền 1 triệu đồng/người.

Hepza cũng phối hợp công đoàn, đoàn thanh niên, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp, Quỹ hỗ trợ công nhân Thành phố huy động các nguồn lực xã hội, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đang làm việc tại các KCX, KCN với tổng số tiền chăm lo Tết hơn 57,8 tỷ đồng (tăng 28,7% so với năm 2023).

Theo báo cáo của Hepza, năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp KCX, KCN, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của phần đông người lao động.

>> Một tập đoàn chi hơn 2.200 tỷ đồng trả lương, thưởng cho người lao động trong dịp Tết

Thưởng Tết ngân hàng: Người nhận trăm triệu, người 'nín thở chờ ting ting'

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết doanh nghiệp bất động sản: Bao giờ lại có ô tô sang, trăm triệu?

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nguoi-lao-dong-trong-khu-cong-nghiep-tai-tp-hcm-nhan-thuong-tet-trung-binh-hon-7-trieu-dongnguoi-222829.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Người lao động trong khu công nghiệp tại TP. HCM nhận thưởng Tết trung bình hơn 7 triệu đồng/người
POWERED BY ONECMS & INTECH