Vĩ mô

Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt Nam

Hà Văn 17/01/2024 - 21:33

Trưa 17/1 (giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị WEF Davos năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Công ty staBOO Holdings AG - công ty con của BARD AG chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp.

Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt Nam- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác của staBOO với đối tác Việt Nam để xây dựng nhà máy sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và công nghệ hiện đại - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, staBOO Holdings AG và Công ty Cổ phần đầu tư Sao Thái Dương đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm ép ván dăm và ván ép OSB từ tre tại tỉnh Thanh Hóa với tổng đầu tư 3.000 tỷ đồng, có công suất 225.000 m3 sản phẩm/năm; dự kiến sẽ tiêu thụ từ 1.000 - 2.000 tấn tre/ngày và tạo ra hơn 3.000 việc làm.

Ông Marcus Bards, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty staBOO Holdings AG và các cộng sự đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam; đặc biệt cho rằng Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển công nghiệp nội thất, nhất là từ nguồn nguyên liệu tre, luồng. Do đó, staBOO Holdings AG mong muốn đầu tư lâu dài, đồng hành với sự phát triển xanh, bền vững của Việt Nam – một trong những nơi có diện tích tre lớn nhất thế giới, được coi là quê hương của cây tre.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác của staBOO với đối tác Việt Nam để xây dựng nhà máy sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và công nghệ hiện đại; đồng thời cũng rất ý nghĩa bởi cây tre gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ để triển khai dự án có hiệu quả và thành công tại Việt Nam, góp phần nâng cao giá trị, xuất khẩu sản phẩm tre Việt Nam, nhất là sang các nước Trung Đông.

Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt Nam- Ảnh 2.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, staBOO Holdings AG và Công ty Cổ phần đầu tư Sao Thái Dương đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Trong quá trình triển khai dự án, Thủ tướng đề nghị staBOO Holdings AG tuân thủ các quy định về môi trường; quy hoạch vùng nguyên liệu lâu dài, tạo việc làm, sinh kế và bảo đảm thu nhập ổn định cho người nông dân; đào tạo nhân lực cho lao động địa phương và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng của Công ty trên toàn cầu.

Thủ tướng cho biết phía Việt Nam sẽ đồng hành và giao các cơ quan liên quan tiếp tục hỗ trợ Công ty trong việc triển khai dự án theo quy định của pháp luật.

>> Thủ tướng: Thế giới dù có chao đảo thì Việt Nam vẫn kiên trì chính sách để trở thành điểm đến hàng đầu

Thủ tướng gặp lãnh đạo Hàn Quốc, Ukraine, Bỉ và Chủ tịch WEF

'Việt Nam: Định hướng tầm nhìn toàn cầu' - phiên đối thoại điểm nhấn tại WEF Davos

Theo baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/thu-tuong-thuc-day-du-an-3000-ty-dong-che-bien-tre-viet-nam-102240117182832837.htm
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Thủ tướng thúc đẩy dự án 3.000 tỷ đồng chế biến tre Việt Nam
POWERED BY ONECMS & INTECH