Bất động sản

Tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ sẽ lên TP trực thuộc Trung ương có 3 khu vực tuyệt đối không được phân lô bán nền

Chi Chi 08/07/2024 08:29

Khi Luật Kinh doanh bất động sản áp dụng thời gian tới, tỉnh tại khu vực Đông Nam Bộ này sẽ không phân lô bán nền ở một số khu vực.

Từ ngày 1/8 tới đây, Luật Kinh doanh bất động sản chính thức có hiệu lực. Khi Luật này được áp dụng, nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ thực hiện siết phân lô bán nền trong đó có tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản, không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II, loại III và các trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư dự án xây dựng nhà ở theo quy định của Luật Đất đai 2024.

Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 khu vực cấm phân lô bán nền. Ảnh: Internet

Bà Rịa - Vũng Tàu có 3 khu vực cấm phân lô bán nền. Ảnh: Internet

>> Thành phố vừa giáp biển vừa giáp Trung Quốc du lịch bật tăng 91% dù chưa hết hè: Mục tiêu lớn đang trong tầm tay

Với các khu vực còn lại, UBND cấp tỉnh căn cứ điều kiện của địa phương để xác định các khu vực chủ đầu tư dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật cho các cá nhân tự xây dựng nhà ở.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, trên địa bàn tỉnh sẽ có 3 địa phương không thực hiện phân lô bán nền gồm TP Vũng Tàu nằm trong nhóm 19 thành phố trực thuộc tỉnh (đô thị loại I); TP Bà Rịa nằm trong nhóm 36 thành phố trực thuộc tỉnh (đô thị loại II) và thị xã Phú Mỹ nằm trong nhóm 16 thị xã (đô thị loại III).

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ với diện tích 1.987km2.

Theo Quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh sẽ trở thành một trong những khu vực động lực phát triển quan trọng của vùng Đông Nam Bộ. Trước năm 2025, thị xã Phú Mỹ cần trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025 và là thành phố thứ 3 của tỉnh (sau TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu) giữ vai trò trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế, dịch vụ, du lịch. Đặc biệt, sau năm 2030, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

>> Tỉnh đầu tiên và duy nhất ở Trung du miền núi Bắc Bộ sẽ là TP trực thuộc Trung ương​

105 thành phố, thị xã không được phân lô, bán nền từ 1/8

Từ 1/8/2024, những thửa đất nào được phép phân lô bán nền?

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/tinh-nho-nhat-dong-nam-bo-se-len-tp-truc-thuoc-trung-uong-co-3-khu-vuc-tuyet-doi-khong-duoc-phan-lo-ban-nen-d127068.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ sẽ lên TP trực thuộc Trung ương có 3 khu vực tuyệt đối không được phân lô bán nền
POWERED BY ONECMS & INTECH