VinFast lên tiếng về thông tin nợ tiền mặt bằng và vi phạm bằng sáng chế

22-05-2024 08:47|Lan Phương

Từ ngày 10-20/5, VinFast (VFS) tăng 110%, từ 3,01 USD/cp lên 6,32 USD/cp, trở thành cổ phiếu hãng xe điện tăng mạnh nhất thị trường trong thời gian ngắn.

Vừa qua, một số thông tin cho biết VinFast đang gặp một số vấn đề pháp lý liên quan tới hoạt động tại thị trường Mỹ. Trước sự việc trên, bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn Vingroup kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách pháp chế Công ty VinFast khẳng định, VinFast luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật và sẽ có những phản ứng mạnh mẽ, bao gồm cả hành động pháp lý trong trường hợp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Thông tin từ Vietnamnet, về vấn đề VinFast bị khiếu nại vì không trả tiền mặt bằng cho chủ nhà tại Stanford, Mỹ trong suốt 1 năm qua, từ 1/5/2023 đến 1/4/2024, bà Lâm cho biết VinFast đã thực hiện các khoản thanh toán tiền thuê theo tháng cho đến hết tháng 3/2024. “Chúng tôi đã tạm dừng thanh toán tiền thuê từ tháng 4/2024 do đang đàm phán sửa đổi một số điều khoản trong hợp đồng thuê mặt bằng với chủ sở hữu”, Phó Tổng Giám đốc VFS chia sẻ.

Theo bà Lâm, đội ngũ luật sư của VinFast đang nghiên cứu việc này và sẽ có các phản ứng mạnh mẽ về các khiếu nại không đúng (bao gồm cả các hành động pháp lý), để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công ty này.

Ngoài ra, lãnh đạo VinFast cho biết, thông tin Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) điều tra từ đơn khiếu nại của ArcelorMittal - một công ty chuyên về thép cho rằng VinFast vi phạm bằng sáng chế, là có. Tuy nhiên, về bản chất đây là vấn đề nảy sinh giữa ArcelorMittal với nhà cung cấp của VinFast. VinFast mua cấu kiện sử dụng thép mạ nhôm từ nhà cung cấp uy tín. Đây cũng chính là loại thép ArcelorMittal cho rằng họ nắm giữ bằng sáng chế. Tuy nhiên, nhà cung cấp của VFS khẳng định không vi phạm sở hữu trí tuệ của bên thứ ba và cam kết bồi hoàn nếu VinFast bị thiệt hại do bị cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan tới cấu kiện này.

Đồng thời, VinFast cam kết sẽ hợp tác, cung cấp mọi thông tin một cách minh bạch cho cơ quan chức năng tại Mỹ khi có đề nghị. Quan điểm của VinFast là thượng tôn pháp luật và luôn coi đó là ưu tiên hàng đầu tại bất kỳ thị trường nào mà VinFast hoạt động.

Song song, lãnh đạo VinFast khẳng định chắc chắn việc liên tiếp có những khiếu nại về pháp lý với VinFast không ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp tại Mỹ. Những vụ kiện tụng tại Mỹ là rất phổ biến để giải quyết các vấn đề bất đồng trong hoạt động kinh doanh. VFS luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật nên không có gì cần lo ngại.

Từ ngày 10-20/5, VinFast (VFS) tăng 110%, từ 3,01 USD/cp lên 6,32 USD/cp, trở thành cổ phiếu hãng xe điện tăng mạnh nhất thị trường trong thời gian ngắn. Sang tới phiên 21/5, VFS điều chỉnh 18,6% về mức 5,14 USD/cp.

>> Mỹ sắp đánh thuế gấp 4 lần với xe điện từ Trung Quốc, VinFast (VFS) 'ngư ông đắc lợi'?

'Ông lớn' bất động sản miền Bắc muốn ‘bơm’ 1.700 tỷ đồng cho dự án tại Hà Nam

Tổng Giám đốc HBC: Xây dựng Hòa Bình sẽ niêm yết công ty con đang phụ trách các dự án tại nước ngoài

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/vinfast-len-tieng-ve-thong-tin-no-tien-mat-bang-va-vi-pham-bang-sang-che-235669.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
VinFast lên tiếng về thông tin nợ tiền mặt bằng và vi phạm bằng sáng chế
POWERED BY ONECMS & INTECH