Bất động sản

Vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi được đầu tư thành điểm đến sinh thái cấp quốc gia

Chi Chi 18/06/2024 04:09

Theo đó, vườn quốc gia này là 1 trong 61 địa điểm tiềm năng được đầu tư để phát triển khu du lịch quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, quy hoạch ưu tiên đầu tư để nâng cao chất lượng các khu du lịch quốc gia đã được công nhận và đồng thời đầu tư kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư cơ sở vật chất nhằm thúc đẩy các địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.

Trong tổng số 61 địa điểm quy hoạch, Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là một trong 15 địa điểm được đánh giá tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Vườn quốc gia Xuân Sơn. Ảnh: Internet

Vườn quốc gia Xuân Sơn. Ảnh: Internet

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên cùng sự đa dạng sinh học, Vườn quốc gia Xuân Sơn trong tương lai vì thế sẽ được tập trung đầu tư nhằm thúc đẩy hơn nữa điểm đến sinh thái này. Phát triển vườn quốc gia này còn song song với quá trình bảo tồn tự nhiên, bảo vệ môi trường sống của các sinh vật nơi đây.

>> Gần 10 năm mở đường bay quốc tế, sân bay tại TP có cảng biển lớn nhất Việt Nam sắp có loạt thay đổi lớn

Theo định hướng phát triển, khu du lịch quốc gia được xác định là hạt nhân quan trọng để địa phương có thể thu hút đầu tư, qua đó tạo thành những động lực để phát triển du lịch của địa phương cũng như của vùng. Việc định hướng phát triển thành khu du lịch quốc gia cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho các điểm đến.

Vườn quốc gia Xuân Sơn sẽ được đầu tư phát triển thời gian tới. Ảnh: Internet

Vườn quốc gia Xuân Sơn sẽ được đầu tư phát triển thời gian tới. Ảnh: Internet

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tập trung phát triển các dòng sản phẩm chính như du lịch biển, đảo; du lịch sinh thái; du lịch văn hóa; du lịch đô thị; du lịch kết hợp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe; du lịch nông nghiệp, nông thôn...

Vườn quốc gia Xuân Sơn có diện tích vùng đệm 18.369ha, trong đó diện tích vùng lõi là 15.048 ha, khu vực bảo vệ nghiêm ngặt là 11.148ha. Điểm đặc trưng của Xuân Sơn là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi. Nơi đây cũng được đánh giá là rừng có đa dạng sinh thái phong phú, đa dạng sinh học cao, đa dạng địa hình kiến tạo nên đa dạng cảnh quan.

Diện tích của Vườn quốc gia Xuân Sơn được bao trùm lên nhiều xã, gồm: Kiệt Sơn, Lai Đồng, Minh Đài và một phần các xã: Đồng Sơn, Tân Sơn, Kim Thượng, Xuân Đài, đều cùng huyện.

>> 20 năm nữa, khu kinh tế ven biển miền Trung thành điểm đến hoàn hảo cho nhà đầu tư và là vùng đất 'hái ra tiền' của tỉnh

Đường đến Vườn quốc gia Ba Vì dễ hơn bao giờ hết nhờ một dự án cải tạo

Chi hơn 3.000 tỷ 'xóa sổ' 2 làn xe đoạn cao tốc xuyên qua vùng lõi Vườn Quốc gia Bạch Mã

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/vuon-quoc-gia-duy-nhat-co-rung-nguyen-sinh-tren-nui-da-voi-duoc-dau-tu-thanh-diem-den-sinh-thai-cap-quoc-gia-d125243.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi được đầu tư thành điểm đến sinh thái cấp quốc gia
POWERED BY ONECMS & INTECH