Dành 5 năm để nghiên cứu về giới siêu giàu, tôi đã rút ra công thức để trở thành triệu phú USD

20-03-2023 14:30|Huỳnh Ngọc

Thành công không thể thiếu may mắn, vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm vận may ở những nơi thích hợp.

Bài viết là chia sẻ của Thomas C.Corley - tác giả của cuốn "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" và "Rich Kids: How To Raise Our Kids To Be Happy And Successful In Life" sau khi tiến hành cuộc nghiên cứu về người giàu và người nghèo trong vòng 5 năm.

thomas-c.corley.png
Thomas C.Corley.

233 triệu phú trong cuộc khảo sát 5 năm của tôi đều là những người may mắn. 56 người (24%) có được may mắn từ khi sinh ra và 177 người (76%) tự tạo ra may mắn cho cuộc đời mình. Loại may mắn mà nhóm 56 người có được là may mắn ngẫu nhiên, số người còn lại họ tự tạo ra may mắn cho cuộc đời của mình. May mắn dường như là mẫu số chung của tất cả những người giàu có. Nếu muốn giàu có, bạn cần phải có may mắn.

Không thể kiểm soát được hoàn cảnh sinh ra song bạn có quyền kiểm soát hoàn cảnh sau khi sinh. Khoảng 67-80% triệu phú đều là những người giàu tự thân, xuất thân từ tầng lớp nghèo hoặc trung lưu trong xã hội.

Thành công không thể thiếu may mắn. Bạn cần phải tìm kiếm vận may ở những nơi thích hợp. Vậy bạn cần tìm kiếm may mắn ở đâu?

May mắn ở bên ngoài vùng an toàn của bạn: Người thành công giống như những nhà khoa học, họ thích thử nghiệm. Tuy nhiên với các triệu phú tự thân, họ thử nghiệm những điều mới, ý tưởng mới. Để tìm kiếm vận may đòi hỏi bạn cần phải bước ra vùng an toàn của mình. Điều này cần bạn phải có trí tò mò, sự cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ. Khi mở rộng vùng an toàn của mình, bạn cũng đang mở rộng cơ hội may mắn cho bản thân.

May mắn ẩn chứa trong sự tích cực: Cơ hội cần được phát hiện và nắm lấy. Sự tích cực mở ra cho bạn những cơ hội. Tích cực trong suy nghĩ là bàn đạp của tất cả sự sáng tạo và cái nhìn sâu sắc. Đây là yêu cầu cần có để bạn giải quyết các vấn đề. Suy nghĩ lạc quan cho phép bạn nhìn thấy các giải pháp.

Sự tích cực cũng tạo ra sự tự tin và kỳ vọng về những điều tốt đẹp sẽ xảy ra. Sự tích cực là chất xúc tác để may mắn hiện hữu trong cuộc sống của bạn.

May mắn ẩn chứa bên trong những mối quan hệ mới: Để có thể gặp đúng người, đúng thời điểm đòi hỏi bạn phải gặp gỡ nhiều người để tìm kiếm. May mắn sẽ xuất hiện khi bạn trò chuyện, mở rộng mối quan hệ. Bạn cần phải ra ngoài và tìm kiếm những người bạn, người đồng hành.

v31mb1pn.png

Để mở rộng mối quan hệ, bạn có thể tham gia các hội nhóm, tham gia tình nguyện phi lợi nhuận, tham gia các cuộc hội thảo, chơi golf, quần vợt... Hãy làm những điều mới lạ để gặp được những người bạn mới.

May mắn ẩn sâu trong lòng dũng cảm: Để có may mắn đòi hỏi bạn phải chấp nhận rủi ro. Một người có thể chấp nhận rủi ro là người có sự can đảm hay lòng dũng cảm. Ở đây dũng cảm được hiểu là dám theo đuổi mục tiêu cho dù phải đối mặt với mọi khó khăn. Vượt qua nỗi sợ hãi là điều bạn phải trau dồi như một thói quen.

May mắn ẩn chứa trong trực giác: Trực giác là một loại chỉ dẫn nội tại có sức mạnh không hề nhỏ, nó có thể hiển hiện rõ ràng về điềm báo và tâm linh, giúp bạn không ngừng đạt được khả năng quan sát, phát hiện phương hướng mới và kỹ năng sáng tạo lẫn đột phá.

Tuy nhiên, thông tin mà trực giác truyền đạt cũng có thể khá mơ hồ, làm cho bạn hoàn toàn không biết bản thân đang tiếp thu những thông tin này. Do đó, có thể bạn sẽ lơ là sự tồn tại của nó, cũng có thể đã tiếp nhận rồi và đưa nó vào trong sinh hoạt hằng ngày. Đây thực sự chính là trực giác.

Khi đưa ra quyết định nhỏ thì nên dựa vào lý tính của bạn liệt kê ra ưu điểm và nhược điểm rồi tiến hành phân tích chúng và đưa ra quyết định chính xác.

Khi bạn cần đưa ra quyết định lớn và quan trọng thì nên dựa vào tiềm thức của mình, chẳng hạn như việc chọn bạn đời hay phát triển sự nghiệp. Bởi vì những quyết định trọng đại này đòi hỏi phải dựa vào nhu cầu lớn nhất từ trong sâu thẳm tâm linh của bạn để làm căn cứ.

Liên tục thất nghiệp, người đàn ông bất ngờ trở thành triệu phú USD nhờ nhận ra những điều này

Thị trường bất động sản đi xuống, áp dụng ngay những nguyên tắc này để "giàu lên như các triệu phú"

Bài thuộc chủ đề Tài chính
Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/danh-5-nam-de-nghien-cuu-ve-gioi-sieu-giau-toi-da-rut-ra-cong-thuc-de-tro-thanh-trieu-phu-usd-174360.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Dành 5 năm để nghiên cứu về giới siêu giàu, tôi đã rút ra công thức để trở thành triệu phú USD
POWERED BY ONECMS & INTECH