Bất động sản

Điểm tên top 10 chung cư ‘hot’ nhất 2 miền Nam - Bắc

Phương Hà 13/06/2024 15:35

Bất động sản “ấm dần”, căn hộ chung cư vẫn là điểm sáng bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ về giao dịch, giá bán và giá cho thuê.

Từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ chung cư vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhóm đối tượng có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư trung và dài hạn.

Theo khảo sát của một số tổ chức nghiên cứu thì giá bán trung bình một số dự án tại TP. Hà Nội và TP. HCM dao động khoảng 50-70 triệu/m2.

Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư rao bán ghi nhận liên tục tăng trên cả thị trường sơ cấp (bán từ chủ đầu tư) và thứ cấp (người mua của chủ đầu tư sau đó bán lại).

Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm, giá bán và giá cho thuê bất động sản tính trung bình toàn quốc trong quý II/2024 đều đang có xu hướng tăng lên.

Top 10 các dự án chung cư được tìm kiếm nhiều nhất trong 5 tháng đầu năm tại TP. Hà Nội và TP. HCM

Top 10 các dự án chung cư được tìm kiếm nhiều nhất trong 5 tháng đầu năm tại TP. Hà Nội và TP. HCM

Ở thị trường Hà Nội, những dự án có mức độ tăng giá mạnh nhất đều ghi nhận mức tăng trên 40%. Ví dụ, giá rao bán chung cư vào tháng 5/2024 tại dự án SDU – 143 Trần Phú tăng đến 68% so với cùng kỳ 2023, The Sparks cũng tăng 55%, chung cư Đại Thanh tăng 50%,…

Dù không quá "hot" như tại Hà Nội nhưng top dự án chung cư tăng mạnh nhất tại TP. HCM cũng có giá rao bán cao hơn từ 16-20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Masteri Thảo Điền tăng giá 20%, chung cư Hưng Phúc và Happy Valley tăng 19%,…

Theo thông tin từ tạp chí Người đưa tin, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, khuyến nghị người mua: "Chỉ nên cân nhắc mua nhà tại TP. Hà Nội và TP. HCM khi có thu nhập từ 30 triệu đồng".

Ông phân tích một căn nhà riêng hay chung cư ở 2 thành phố lớn hiện nay có giá ít nhất 2-2,5 tỷ đồng, nếu vay từ 50-70% giá trị bất động sản - rơi vào khoảng 1,4-1,5 tỷ, thì chủ nhà phải trả lãi 12 triệu đồng và tiền gốc khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng.

Ông Tuấn chia sẻ thêm: "Nếu có thu nhập 30 triệu trở lên, khi người mua trừ đi 17 triệu chi phí lãi vay và gốc thì còn ít nhất 13 triệu để trang trải nhu cầu cuộc sống cơ bản. Còn nếu thu nhập dưới 30 triệu thì sẽ rất khó khăn".

>> Một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đang ráo riết tìm đất để mở các khu công nghiệp xanh

Giá chung cư tại Hà Nội 'neo' ở mức mới sau thời gian 'sốt nóng'

Giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục tăng gần 15%

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/diem-ten-top-10-chung-cu-hot-nhat-2-mien-nam--bac-d124942.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Điểm tên top 10 chung cư ‘hot’ nhất 2 miền Nam - Bắc
POWERED BY ONECMS & INTECH