HAGL Agrico (HNG) muốn giải thể công ty Kinh doanh Xuất Nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai

HAGL Agrico (HNG) đang nắm giữ 100% vốn Xuất Nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai, với giá gốc đầu tư 100 tỷ đồng,

HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico (HOSE: HNG) đã thông qua Nghị quyết về việc giải thể công ty con là Công ty TNHH MTV Kinh doanh Xuất Nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai (thành lập tháng 2/2013).

Được biết, HNG đang nắm giữ 100% vốn Xuất Nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai, với giá gốc đầu tư 100 tỷ đồng, trong đó HNG cũng trích lập dự phòng 100 tỷ đồng cho khoản đầu tư vào công ty con này (tại BCTC).

Lý do giải thể là do hoạt động kinh doanh của công ty này không hiệu quả và HNG muốn thay đổi chiến lược kinh doanh mới. Sau khi công ty con thanh toán hết tất cả khoản nợ và chi phí giải thể, toàn bộ tài sản còn lại (nếu có) sẽ thuộc về HNG.

Theo thông tin được công bố, tính đến thời điểm này, Công ty XNK Hoàng Anh Gia Lai không còn bất cứ khoản nợ và/ hoặc nghĩa vụ với các hợp đồng đã được ký kết/ đang thực hiện như bảo hiểm xã hội, thuế và các khoản nợ khác.

Kể từ thời điểm nghị quyết có hiệu lực, Công ty XNK Hoàng Anh Gia Lai không được huy động vốn dưới bất kỳ hình thức nào, và/ hoặc ký kết hợp đồng mới, ngoại trừ hợp đồng nhằm thực hiện giải thể doanh nghiệp.

Theo đó, HNG sẽ chịu trách nhiệm liên đới thanh toán nợ chưa thanh toán, số thuế chưa nộp, quyền lợi của người lao động chưa giải quyết (nếu có) và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hệ quả phát sinh của doanh nghiệp như không chính xác, trung thực với hồ sơ giải thể được nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 năm.

HĐQT HNG thống nhất ủy quyền ông Nguyễn Hoàng Phi - Phó Tổng Giám đốc HNG và cũng là người đại diện pháp luật của Công ty XNK Hoàng Anh Gia Lai - ký tên trên các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để thực hiện giải thể công ty con theo quy định pháp luật.

Hoàng Anh Gia Lai (HAG) tiếp tục muốn bảo lãnh nợ vay cho Hưng Thắng Lợi

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
HAGL Agrico (HNG) muốn giải thể công ty Kinh doanh Xuất Nhập khẩu Hoàng Anh Gia Lai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO