Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức

19-01-2024 09:04|Hồ Nga

Các doanh nghiệp thép Hòa Phát, Việt Đức, Việt ý, Tisco, Việt Úc đồng loạt tăng giá thép cuộn.

Từ đầu năm 2024 đến nay giá thép xây dựng trong nước được các doanh nghiệp thép giữ nguyên trong bối cảnh giá phôi thép trên thế giới có những biến động nhẹ.

Giá thép xây dựng trong nước tăng lần đầu trong năm 2024

Sau 1 tháng giữ giá, sáng nay 19/1 một số doanh nghiệp thép trong nước đã tiên phong điều chỉnh tăng giá bán. Các thông báo điều chỉnh giá đều có hiệu lực lập tức. Cụ thể:

Ngày 19/1, Công ty TNHH Hòa Phát Hưng Yên thông báo điều chỉnh giá bán hàng. Theo đó, giá thép cuộn xây dựng điều chỉnh tăng 200.000 đồng/tấn. Phạm vi áp dụng toàn miền Bắc. Hòa Phát Hưng Yên giải thích, giá bán được điều chỉnh tăng trong tình hình giá phôi thép, nguyên vật liệu đầu vào tăng.

Cùng với đầu cầu phía Bắc, đầu cầu phía Nam, Công ty TNHH MTV Hòa Phát Bình Định cũng thông báo điều chỉnh tăng giá bán thép cuộn CB240-T thêm 200.000 đồng/tấn. Phạm vi áp dụng tại Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Điều chỉnh tăng giá bán của Hòa Phát Hưng Yên và Hòa Phát Bình Định có hiệu lực lập tức, từ 19/1/2024.

Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức

Không chỉ Hòa Phát, sáng nay 19/1, CTCP Tập đoàn sản xuất thép Việt Đức cũng đã thông báo tăng giá thép cuộn các chủng loại VGS thêm 200 đồng/kg. Phạm vi áp dụng tại thị trường miền Bắc và miền Trung. Thời gian áp dụng ngay lập tức từ 19/1/2024.

Thép Việt Đức giải trình, trong thời gian qua Tập đoàn đã nỗ lực nhằm ổn định giá bán trên thị trường, tuy nhiên giá phôi thép và nguyên vật liệu tăng khiến công ty phải điều chỉnh giá bán phù hợp với chi phí đầu vào.

Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức

>> Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý đồng loạt báo giá thép xây dựng tăng mạnh, hiệu lực ngay lập tức

CTCP Thép Việt Ý (VIS) cũng ra thông báo tăng 200 đồng/kg đối với các chủng loại thép cuộn VIS, phạm vi áp dụng tại tất cả các thị trường. Lý giải nguyên nhân tăng giá, Việt Ý cũng cho biết do biến động của thị trường thép xây dựng cũng như để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.

CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco – TIS) cũng đã có thông báo điều chỉnh giá bán sản phẩm cốt bê tông dạng cuộn thêm 200.000 đồng/tấn. Thời gian áp dụng từ 19/1/2024. Nguyên nhân tăng giá cũng do biến động của thị trường, phôi thép, thép phế và các nguyên liệu đầu vào tăng cao.

Thép Việt Úc (Vinausteel) cũng đã có thông báo điều chỉnh tăng giá thép cuộn thêm 200.000 đồng/tấn, hiệu lực lập tức từ 19/1/2024.

Biến động giá thép trên thế giới

Thị trường thép thế giới cũng có nhiều biến động trong thời gian qua, có biến động lên và xuống. Động thái tăng giá của các doanh nghiệp thép trong nước diễn ra ngay sau biến động tăng ngày hôm qua 18/1 ở hầu hết các loại hàng.

>> Giá quặng sắt chạm mức cao nhất 18 tháng

Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức

Trước đó, từ đầu tuần đến nay giá thép trên thế giới biến động liên tục. Số liệu thống kê cho thấy ngày 11/1 giá thép đồng loạt tăng ở phần lớn các thị trường.

Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức

Điều chỉnh tăng giá thép lần này của các doanh nghiệp trong nước diễn ra trong bối cảnh giá thép trên thị trường thế giới diễn biến tăng. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản trong nước cũng đang "ấm" dần lên sau những tác động tích cực từ các chính sách liên quan bất động sản.

Đặc biệt, Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường thứ 5 vừa qua được đánh giá là sẽ có tác động tích cực tới thị trường bất động sản thời gian tới.

>> Giá thép trong nước nối dài mạch tăng giá

Giá thép trong nước nối dài mạch tăng giá

Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý đồng loạt báo giá thép xây dựng tăng mạnh, hiệu lực ngay lập tức

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/hoa-phat-viet-duc-viet-y-tisco-dong-loat-tang-gia-thep-hieu-luc-lap-tuc-220492.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý, Tisco đồng loạt tăng giá thép, hiệu lực lập tức
POWERED BY ONECMS & INTECH