Huyện Cô Tô chuẩn bị có đường bay mới kết nối Tuần Châu và Hạ Long

03-06-2023 13:27|Tùng Lâm

Theo huyện Cô Tô, việc chuẩn bị có đường bay thương mại sẽ thu hút thêm nhiều lượt khách du lịch đến với địa phương.

Theo thông tin từ UBND huyện Cô tô, trong tháng 7/2023, CTCP Hàng không Hải u sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Lãnh đạo Huyện ủy Cô Tô cùng đoàn công tác của CTCP Hàng không Hải u trao đổi, khảo sát đường bay để chuẩn bị các điều kiện mở đường bay thương mại tại huyện Cô Tô trong tháng 7/2023.

Theo ông Nguyễn Bá Hải, Cơ trưởng Thủy phi cơ Công ty CP Hàng không Hải u, việc mở đường bay sẽ giúp giảm thời gian di chuyển từ TP Hạ Long ra đảo Cô Tô xuống còn 20 phút (trước đó 90 phút).

Huyện Cô Tô chuẩn bị có đường bay mới kết nối Tuần Châu và Hạ Long

Trong toàn chuyến hành trình, du khách sẽ được ngắm Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu và toàn cảnh đảo Cô Tô từ trên cao, trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên bằng một góc nhìn mới.

Máy bay được dùng để đưa vào khai thác tuyến bay do hãng Cessna Caravan thuộc tập đoàn hàng không Textrol, Hoa Kỳ sản xuất, được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kỳ vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, huyện Cô Tô đón 71.950 lượt khách, với số ngày lưu trú là 156.543 lượt, thời gian lưu trú bình quân trên 2 ngày/khách. Tính riêng trong tháng 5/2023, huyện Cô Tô đón 38.988 lượt khách, trong đó có 1.118 khách quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Được biết, ngày 1/6/2023, Công ty cũng đã có buổi khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu – Hạ Long ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/huyen-co-to-chuan-bi-co-duong-bay-moi-ket-noi-tuan-chau-va-ha-long-186002.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Huyện Cô Tô chuẩn bị có đường bay mới kết nối Tuần Châu và Hạ Long
POWERED BY ONECMS & INTECH