Điểm đến

Ngọn thác cao 24m được mệnh danh là “thác thủy triều”: Đổ trực tiếp ra đại dương, cảnh tượng như trong tranh

Hoàng Giang 21/11/2023 05:07

Ngọn thác được đánh giá là một trong những cảnh quan đẹp nhất ở tiểu bang của Hoa Kỳ.

Thác McWay là một kiệt tác thiên nhiên tại California (Hoa Kỳ). Thác nước này nằm gần bãi biển McWay và chảy xuống mặt nước trong xanh của biển Thái Bình Dương.

Empty

Với chiều cao 24m, thác McWay thuộc công viên Tiểu bang Julia Pfeiffer Burns ở Big Sur và là một trong những điểm du lịch nổi bật của tiểu bang này. Thác McWay là một trong hai thác nước được đặt tên ở California - tiểu bang nổi tiếng với vô số thác nước tuyệt đẹp.

Thác McWay đổ trực tiếp xuống Thái Bình Dương hoặc vào một vịnh nhỏ tùy thuộc vào mức độ thủy triều. Dù ở hình thái nào, thác này vẫn tạo ra một cảnh đẹp ấn tượng, là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất tại California.

Empty
Empty

Dòng nước của thác McWay chảy quanh năm tạo nên một dải nước mỏng màu bạc đi qua vách đá và tán cây xanh, rồi đổ vào làn nước màu ngọc lam của vịnh nhỏ phía dưới, tạo nên một khung cảnh kỳ diệu và siêu thực.

Empty

Trước đây, thác McWay trực tiếp đổ vào Thái Bình Dương nhưng vào năm 1983, một trận lở đất đã làm cho cát tích tụ ở chân thác và tạo ra vịnh nhỏ như chúng ta thấy ngày nay. Với đặc điểm độc đáo này, thác McWay còn được biết đến với cái tên "thác thủy triều".

Empty

Mặc dù nước chảy quanh năm nhưng dòng chảy mạnh nhất là vào mùa đông và đầu xuân. Cảnh sắc đẹp nhất thường xuất hiện trong những ngày trời trong xanh và thoáng đãng. Buổi chiều, đặc biệt là hoàng hôn, là “thời điểm vàng” để tận hưởng vẻ đẹp lộng lẫy nhất của thác McWay khi ánh mặt trời chiếu rọi vào nước thác và những vách đá phía sau chuyển sang sắc vàng.

Empty

Dãy núi miền Bắc Việt Nam dài 180km kéo dài qua 3 tỉnh, nhiều đỉnh núi cao đến 3.000m, được mệnh danh "nóc nhà Đông Dương"

Huyện có thác nước "đẹp như tiên cảnh" ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc, là cửa ngõ của tỉnh rộng nhất miền Bắc

Nơi dưới lòng đất Việt Nam được mệnh danh “huyền thoại trong lòng đất lửa” với chiều dài đường hầm 1.060m, là chỗ trú ngụ khỏi đạn bom cho hơn 600 người trong 2.000 ngày đêm

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ngon-thac-cao-24m-duoc-menh-danh-la-thac-thuy-trieu-do-truc-tiep-ra-dai-duong-canh-tuong-nhu-trong-tranh-d111732.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Ngọn thác cao 24m được mệnh danh là “thác thủy triều”: Đổ trực tiếp ra đại dương, cảnh tượng như trong tranh
POWERED BY ONECMS & INTECH