Nhận định TTCK ngày 22/7: VN-Index thử thách ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 điểm

Trong ngắn hạn, VN30-Index chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn tại vùng cản 1.240 điểm và giằng co.

Nhận định chứng khoán ngày 22/7

CTCK MB (MBS): Thị trường có thể dao động trong vùng 1.180 -1.205 điểm với thanh khoản thấp

Thị trường đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên nên nhìn chung sẽ có sự phân hóa, dòng tiền theo đó sẽ luân chuyển và cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Bối cảnh thế giới lúc này đáng chú ý hơn khi tâm điểm chú ý sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Fed dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần sau, trong khi đó ngân hàng trung ương châu Âu cũng sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm. Do vậy, tâm lý nhà đầu tư có xu hướng thận trọng ở 1 -2 phiên sắp tới, thị trường có thể dao động trong vùng 1.180 -1.205 điểm với thanh khoản thấp.

CTCK BIDV (BSC): VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1.200 để tạo đà tăng điểm

Trước ngưỡng kháng cự 1.200, VN-Index có vẻ chùn bước và giằng co ở vùng này suốt cả ngày hôm nay. Kết phiên, chỉ số tăng nhẹ 4 điểm, đóng cửa tại ngưỡng 1.198. 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 4%, ngoài ra, ngành ngân hàng, thép cũng là trụ đỡ cho thị trường ngày hôm nay.

Tuy vậy, số mã giảm lại áp đảo số mã tăng cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong mỗi ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong thời gian tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1.200 để tạo đà tăng điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): VN-Index hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.220

VN-Index tăng điểm tích cực trong phiên trước khi diễn biến giằng co trong biên độ hẹp về cuối phiên. Ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 kết hợp với những biến động thường gặp trong phiên đáo hạn phái sinh khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn còn hiện hữu, cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực của VN-Index và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.220 vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế

Nhận định phái sinh ngày 22/7

VN30-Index tăng 9,63 điểm, tương đương 0,79%, đóng cửa tại 1.235,25 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ với 127,7 triệu cổ phiếu.

VN30-Index cũng tiếp tục nới rộng đà tăng điểm sau khi bật từ vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm. Cả biên độ dao động và thanh khoản đều tăng và củng cố cho xu hướng hồi phục. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn tại vùng cản 1.240 điểm và giằng co.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VN30F2208 đang ở sóng 4 trong chuỗi 5 sóng tăng giá nên dư địa tăng ngắn hạn vẫn còn

VN30F2208 đang đi ngang trở lại nhưng vẫn duy trì bên trên vùng 1223-1224 điểm. Đồng thời, theo lý thuyết sóng Elliott, VN30F2208 đang ở sóng 4 trong chuỗi 5 sóng tăng giá nên dư địa tăng ngắn hạn vẫn còn. Vùng 1.235 điểm và 1.240 điểm đang là vùng cản gần cho giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm. NĐT xem xét chiến lược Mua (Long) tại 1.225 - 1.226 điểm, dừng lỗ 1.223 điểm và chốt lời 1.235 - 1.240 điểm.

CTCK KB (KBSV): Cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực của F1 và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.260 

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi suy yếu và đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng cản gần quan 1.240 kết hợp với những biến động thường gặp trong phiên đáo hạn phái sinh khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn còn hiện hữu, cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực của F1 và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.260 vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, mở Long (Mua) tại các vùng hỗ trợ và mở vị thế Bán (Short) tại kháng cự.

CTCK BIDV (BSC): Cân nhắc Mua (Long) các HĐTL

Các HĐTL hầu hết tăng điểm theo nhịp vận động của chỉ số VN30. Theo đó, các nhà đầu tư cân nhắc Mua (Long) các HĐTL trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Nhận định TTCK ngày 22/7: VN-Index thử thách ngưỡng cản tâm lý quanh 1.200 điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO