Bộ Xây dựng sẽ thanh tra nhiều vấn đề nổi cộm trong năm 2023

Bộ Xây dựng sẽ tập trung thanh tra vào các vấn đề như hạ tầng đô thị, quy hoạch xây dựng tại một số tỉnh thành trong năm 2023.

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa cho biết, trong năm 2023, Bộ sẽ tổ chức thanh tra các vấn đề nổi cộm, được dư luận quan tâm trong thời gian qua, trong đó có hoạt động kinh doanh bất động sản với việc nhiều chủ đầu tư bán hàng không công bố thông tin, bán hàng khi chưa đủ điều kiện…

Theo đó, trong thị trường bất động sản hiện nay, vẫn còn khá nhiều chủ đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị thiếu hạ tầng đồng bộ như trường học, bãi đỗ xe.

Vi vậy, Bộ Xây dựng vẫn tập trung vào vấn đề hạ tầng đô thị tại nhiều địa phương và lĩnh vực quy hoạch xây dựng tại các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bình Phước trong năm 2023.

Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng sẽ kiểm tra, thanh tra một số dự án do Bộ, ngành, địa phương và tập đoàn, tổng công ty nhà nước làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư.

Được biết, trong năm 2022, thanh tra Bộ Xây dựng đã kiến nghị xử lý về kinh tế số tiền 181,186 tỷ đồng. Thanh tra Xây dựng cũng ban hành 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 tổ chức; đồng thời, kiến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư về biện pháp khắc phục, xử lý.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Bộ Xây dựng sẽ thanh tra nhiều vấn đề nổi cộm trong năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO