Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 19/1: USD trong nước tăng nhẹ

USD đã phục hồi sau những tổn thất ban đầu và đạt mức tăng vừa phải do lợi suất trái phiếu T cao hơn đã củng cố chênh lệch lãi suất của USD.

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 102,14 điểm sau khi giảm xuống mức 101,37 điểm trong đêm 18/1. Sau đó đồng USD tăng trở lại giữ mốc 102,4 và tiếp tục đi ngang.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết, Fed cần tăng lãi suất thêm “một chút”, dao động trên phạm vi 5,00% - 5,25% để kiềm chế lạm phát.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm lần đầu tiên tăng trên 1% kể từ tháng 2.2020 và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm đã tăng lên 1,5960%. Lãi suất đã có xu hướng tăng trong năm 2022, với các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu tăng lãi suất ngay sau tháng 3 tới.

Đồng bạc xanh trước đó đã giảm mạnh sau khi một loạt dữ liệu kinh tế yếu ủng hộ kỳ vọng rằng Fed có thể sắp tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Cụ thể, doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều hơn so với dự kiến trong tháng 12, với mức giảm 1,1%, do lượng mua xe cơ giới và một loạt hàng hóa khác giảm. Trước đó, chỉ số này đã giảm 1,0% trong tháng 11.

Ngoài ra, một báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất trong tháng 12 đã giảm 0,5%, sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Báo cáo PPI theo sau dữ liệu tuần trước cho thấy, giá tiêu dùng hàng tháng đã giảm lần đầu tiên trong hơn 2 năm vào tháng 12. Dữ liệu này cũng cho thấy sản lượng sản xuất của Mỹ cũng giảm nhiều hơn dự kiến, với mức giảm 1,3% trong tháng 12.

Việc bán tháo đồng USD cũng diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) duy trì lãi suất cực thấp. Đồng yên ban đầu tăng mạnh, nhưng phục hồi do kỳ vọng về chính sách thắt chặt hơn trong những tháng tới.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần ngay cả khi lạm phát giá tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong 3. Đồng bảng Anh đã tăng 0,4, đạt mức 1,2336 USD.

Đồng Euro dao động quanh mốc 1,0790 USD sau khi tăng mạnh, sau phát biểu của thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Francois Villeroy de Galhau cho biết, còn quá sớm để đưa ra kết luận về các chính sách của ECB trong cuộc họp tháng 3.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 19/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ 3 đồng, ở mức: 23.606 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23,280 đồng – 23,600 đồng

Vietinbank: 23,250 đồng – 23,650 đồng.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 19/1: USD trong nước tăng nhẹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO