Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa: Hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động có thu nhập thấp

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa: Hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động có thu nhập thấp

Ngày 12/5/2022, CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) tổ chức ĐHCĐ thường niên 2022. Tại đại hội, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes đã chia sẻ những định hướng chiến lược mới của công ty trong thời gian tới.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết, một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án nhà ở xã hội không chỉ giúp thực hiện hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động mà còn mang tới cho họ môi trường sống hiện đại, văn minh. Đồng thời, góp phần thức đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong vòng 5 năm tới, công ty phấn đấu hoàn thành 500 nghìn căn nhà ở xã hội trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến chỉ từ 300-950 triệu đồng/căn. Thương hiệu của dự án nhà ở xã hội được lựa chọn chính thức mang tên “HAPPY HOME”.

Tiếp nối thành công của 3 đại đô thị thông minh đầu tiên là Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park và Vinhomes GrandPark, công ty đã và đang lên kế hoạch triển khai nhiều dự án mới với quy mô hạ tầng và tiện ích vượt trội trong năm 2022.

Cụ thể, Vinhomes sẽ cho ra mắt các đại dự án tọa lạc tại những vị trí đắc địa với hạ tầng giao thông thuận tiện, môi trường sống xanh và tiềm năng phát triển lớn.

Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp duy trì mức tăng trưởng ổn định suốt nhiều năm qua và là “điểm sáng” trong thời gian đại dịch. Đây chính là minh chứng cho tiềm năng của phân khúc này.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dự báo tiếp tục bùng nổ nhờ xũ hướng chuyển dịch sản xuất, hàng loạt Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã ký kết cùng chiến lược đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ của Việt Nam. Đây là những yếu tố chính đẩy mạnh nhu cầu đối với bất động sản công nghiệp trong thời gian tới.

Vinhomes đang tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2022, để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi những dự án khu công nghiệp đầu tiên đi vào hoạt động tại các tỉnh thành lớn như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Chủ tịch HĐQT Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cũng cho hay, dự kiến trong năm 2022 sẽ mở bán 4 dự án: Vinhomes Ocean Park 2, Đại An, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa. Các dự án còn lại sẽ mở bán trong những tháng cuối năm 2022.

Còn theo ông Lê Tiến Công, Kế toán trưởng Vinhomes, công ty sẽ tập trung sản phẩm thấp tầng với doanh số chưa ghi nhận là 57.000 tỷ đồng. Sản phẩm thấp tầng bàn giao nhanh chóng là động lực của năm 2022.

Về vấn đề tác động của siết tín dụng bất động sản, lãnh đạo Vinhomes cho biết, Vinhomes làm việc với các nhà cung ứng để có giá nguyên vật liệu đầu vào tối ưu. Công ty đầu tư vào giá trị tiện ích để tăng thêm giá trị cho khách hàng.

Trong năm 2022, công ty sẽ chủ yếu mở bán sản phẩm thấp tầng, hướng tới khách hàng trung lưu. Đây là nhóm khách hàng có năng lực tài chính, lịch sử tín dụng tốt.

Về kế hoạch xây nhà ở xã hội cho dự án ở địa phương nào, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, trong năm nay, công ty đã làm công văn gửi TP. HCM và TP. Hà Nội xin đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và công ty sẽ cố bán với giá niêm yết từ 300 - 950 triệu/căn.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa: Hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động có thu nhập thấp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO