CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) vừa thông qua việc góp vốn 27,5 tỷ đồng thành lập CTCP BAPI Hoàng Anh Gia Lai với tỷ lệ 55% vốn điều lệ.
Theo đó, công ty mới này có địa chỉ tại 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Huyền được cử làm người đại diện phần vốn góp tại công ty con này.
Trước đó vào tháng 3/2022, HAGL đã tung sản phẩm thịt heo thương hiệu BAPI ra 16 cửa hàng ở TP. HCM đồng thời gửi tặng 1.000 cổ đông ở TP. HCM, Hà Nội và Gia Lai mỗi người 4 kg thịt để trải nghiệm sản phẩm.
Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng khẳng định, chất lượng thịt heo của HAGL khác biệt so với thị trường khi con heo được ăn chuối (do công ty trồng), đảm bảo tiêu chí "3 không": Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật...
Tại ĐHCĐ thường niên vừa qua, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã hé lộ về tham vọng thịt heo mang thương hiệu BAPI khi dự kiến xây dựng thêm 9 cụm chuồng trại chăn nuôi heo nái và heo thịt trong đó bao gồm hai cụm chuồng trại tại Lào và hai cụm chuồng trại tại Campuchia, nâng tổng số cụm chuồng trại lên thành 16 cụm với công suất hơn 1 triệu con heo thịt mỗi năm từ mức 400.000 con/năm của năm 2021.
Tháng 7 tới, công ty sẽ khởi công nhà máy giết mổ heo công suất 3.000 con/ngày tại Gia Lai. Ông Đức cho biết, sẽ phối hợp với đối tác xây dựng nhà máy giết mổ và mở chuỗi cửa hàng bán thịt heo thương hiệu BAPI theo phương thức nhượng quyền. Mục tiêu số lượng cửa hàng trên cả nước là 5.000, chuyên bán các sản phẩm của HAGL như chuối, thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo.
Giá sầu riêng cao kỷ lục, bầu Đức có bán hớ 26.000 gốc sầu riêng tại Lào?
Từ đỉnh cao xuống hố sâu, Bầu Đức kiên quyết ‘bám’ nông nghiệp, vực dậy Hoàng Anh Gia Lai (HAG)