Khánh Hòa “siết” xin chuyển mục đích sử dụng đất

15-03-2022 11:12|Khả An

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản số 1927/UBND-XDNĐ nhằm tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Văn bản số 1927/UBND-XDNĐ sửa đổi, bổ sung nội dung tại Điểm 1 của văn bản số 13078/UBND-XDNĐ đã được ban hành trước đó vào ngày 23/12/2021.

Theo nội dung sửa đổi, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các hồ sơ xin chuyển mục đích của hộ gia đình, cá nhân.

Chỉ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đối với các thửa đất nằm trong khu dân cư hiện có, đáp ứng được điều kiện hạ tầng khu vực, phù hợp quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hằng năm cấp huyện, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng (đối với khu vực đô thị) hoặc quy hoạch điểm dân cư nông thôn (đối với khu vực nông thôn) đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, nghiêm cấm việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các thửa đất nằm ngoài khu vực dân cư hiện có, dẫn đến hình thành các điểm dân cư mới chưa đáp ứng được điều kiện cơ sở hạ tầng khu vực, gây ra tình trạng phân lô bán nền tràn lan trên địa bàn.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, kiểm tra lại các đồ án quy hoạch quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng của địa phương.

Trường hợp có sự không thống nhất giữa các cấp độ quy hoạch thì thực hiện điều chỉnh hoặc tham mưu cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện việc điều chỉnh theo quy định, nhằm đảm bảo nguyên tắc các đồ án quy hoạch phải thống nhất và phù hợp với quy hoạch có cấp độ cao hơn.

Luật Đất đai 2024 quy định mới về việc đưa đất nông nghiệp lên thành đất ở

Chỉ cần duy nhất 'kim bài' này, xây nhà trên đất nông nghiệp không lo bị phạt từ 1/7/2024

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/khanh-hoa-siet-xin-chuyen-muc-dich-su-dung-dat-117815.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Khánh Hòa “siết” xin chuyển mục đích sử dụng đất
POWERED BY ONECMS & INTECH