Nhận định chứng khoán 16/4: Xu hướng giảm điểm được duy trì sau phiên bán tháo?

15-04-2024 20:20|Hải Băng

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường khó tăng trở lại trong các phiên kế tiếp, nhà đầu tư hạn chế mua mới và cân nhắc cơ cấu lại danh mục.

Nhận định chứng khoán 16/4: Xu hướng giảm điểm được duy trì sau phiên bán tháo?
Tổng hợp nhận định từ các công ty chứng khoán

Chứng khoán Yuanta: Tiêu cực - VN-Index có thể về lại 1.200 - 1.210 điểm

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm vào đầu phiên và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ 1.200 - 1.210 điểm và các chỉ báo kỹ thuật giảm về gần vùng quá bán, đặc biệt chỉ báo tâm lý giảm mạnh về vùng bi quan quá mức cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sớm xuất hiện nhịp hồi trong một vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức giảm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo ở giai đoạn này, dừng bán và quan sát thị trường. Đồng thời, nếu các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán BSC: Tiêu cực - thị trường giảm về 1.200 điểm

VN-Index tiến lên ngưỡng 1.280 điểm ngay khi vừa mở cửa phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời tại đây đẩy chỉ số trở về ngưỡng 1.270 điểm. Chỉ số đi ngang tại ngưỡng này cho đến khi lực bán tháo đột ngột xuất hiện vào cuối phiên chiều, đẩy chỉ số xuống đóng cửa tại mốc 1.216,61 điểm, giảm gần 5% so với thứ 6 tuần trước.

Phiên bán tháo hôm nay có thanh khoản tăng vọt. Trong những phiên tới, chỉ số có thể tiếp tục quán tính giảm điểm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm.

Chứng khoán MAS: Tiêu cực

Với diễn biến giảm điểm kèm thanh khoản tăng mạnh của phiên 15/4, điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm từ 0 (trung Tính) xuống -5 (tiêu cực). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 16.2x.

Hỗ trợ của chỉ số tại là 1.200 điểm và 1.186 điểm.

Nhận định chứng khoán 16/4: Xu hướng giảm điểm được duy trì sau phiên bán tháo?
Nguồn: Chứng khoán MAS

Chứng khoán Agriseco: Tiêu cực - thị trường sẽ giảm về 1.180 - 1.200 điểm

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên và hình thành mẫu hình nến Marubozu giảm điểm cho thấy áp lực bán đang chiếm ưu thế. Trên khung giờ, vùng tích lũy của đường giá trước đó đã bị phá vỡ, đồng thời chỉ báo RSI cũng mất xu hướng tăng và nhanh chóng lùi về dưới vùng quá bán. Agriseco Research nhận định có thể sẽ cần thêm thời gian để cân bằng được áp lực bán và thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm trong phiên 16/4.

Lực cầu hỗ trợ được kỳ vọng sẽ xuất hiện mạnh hơn tại vùng tích lũy hồi đầu năm quanh 1.180 - 1.200 điểm.

Nhà đầu tư nên tập trung tái cơ cấu danh mục sau những diễn biến bất thường của thị trường. Đối với những cổ phiếu Bluechip tiếp tục nắm giữ và tăng tỷ trọng tại những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên. Ngược lại với những cổ phiếu đã có mức tăng giá cao từ đầu năm và mang thiên hướng đầu cơ, ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu và tuân thủ kỷ luật cắt lỗ.

Chứng khoán SHS: Tiêu cực - thị trường có xu hướng giảm về 1.150 điểm

Thị trường bất ngờ giảm điểm rất mạnh trong phiên đầu tuần, chốt phiên VN-Index giảm -59,99 điểm (-4,7%) và đóng cửa ở 1.216,61 điểm. Dù VN-Index đối diện với cản mạnh 1.300 điểm nhưng phiên giảm điểm hôm nay (15/4) khá bất thường khi tín hiệu test hỗ trợ thành công đã phát ra trong phiên cuối tuần trước.

Trong ngắn hạn VN-Index sẽ trở lại xu hướng giảm hướng tới vùng hỗ trợ mới 1.150 điểm nếu không có phiên hồi phục mạnh mẽ ngay trong các phiên tới để vá lại nền tảng bị gãy.

Về trung hạn sau phiên hôm nay khả năng VN-Index yếu đi và trở lại kênh 1.150 - 1.250 điểm đang có xác suất tăng lên nếu động thái tăng điểm mạnh trở lại không xay ra trong các phiên tới.

>> Cổ phiếu đáng chú ý ngày 16/4: FPT, DPR, CTD

'Trùm đất’ Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến chào bán gần 20 triệu cổ phiếu với giá thấp hơn một nửa thị giá để trả nợ vay

NHNN bơm ròng 9.200 tỷ đồng qua kênh tín phiếu trong phiên VN-Index giảm sâu

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nhan-dinh-chung-khoan-164-xu-huong-giam-diem-duoc-duy-tri-sau-phien-ban-thao-230890.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhận định chứng khoán 16/4: Xu hướng giảm điểm được duy trì sau phiên bán tháo?
POWERED BY ONECMS & INTECH